Hạn chế di chuyển khách Trung Quốc tại Việt Nam do viêm phổi Vũ Hán

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ VH-TT-DL vừa ra công điện về việc phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán. Theo đó, khuyến nghị hạn chế di chuyển khách Trung Quốc tại Việt Nam.
Đã phát hiện bệnh nhân nhiễm viêm phổi Vũ Hán tại Bệnh viện Chợ Rẫy
 /// Ảnh Duy Tính Đã phát hiện bệnh nhân nhiễm viêm phổi Vũ Hán tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh Duy Tính
Đã phát hiện bệnh nhân nhiễm viêm phổi Vũ Hán tại Bệnh viện Chợ Rẫy
Ảnh Duy Tính
Bộ VH-TT-DL vừa có Công điện số 389 ngày 29.1 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Công điện do Thứ trưởng Lê Quang Tùng ký.
Theo đó, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện điện Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, đề nghị UBND các tỉnh thành phố này thực hiện 4 nội dung phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán.
Thứ nhất, các Sở VH-TT-DL, Sở Du lịch, Sở VH-TT-TT-DL, các lực lượng chức năng tại địa phương, chính quyền cơ sở tập trung kiểm soát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút nCoV, yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố đang có dịch, có người nhiễm bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam.
Thứ hai, đối với du khách Trung Quốc đang thực hiện chương trình du lịch tại Việt Nam phải thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý, theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe và khuyến nghị hạn chế di chuyển.
Thứ ba, các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch chú trọng công tác phòng, chống dịch liên quan đến khách du lịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và người lao động. Nếu phát hiện trường hợp nghi nhiễm bệnh cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế.
Thứ tư, đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân không đi du lịch đến vùng có dịch.
Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế nước ta, đến 8 giờ sáng nay, 29.1, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) trên thế giới vẫn tiếp tục gia tăng các ca bệnh, với tổng số người mắc lên tới 5.578, trong đó, tại Trung Quốc đại lục là 5.494. Tổng số trường hợp tử vong đến thời điểm này là 131, đều ở Trung Quốc đại lục.
Bộ Y tế cho biết đang khẩn trương thành lập đội phản ứng nhanh chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV. Các bệnh viện tuyến tỉnh được yêu cầu sẵn sàng khu vực cách ly khi có ca bệnh nghi ngờ viêm phổi Vũ Hán.
Đáng chú ý, theo Bộ Y tế, một số bệnh đầu ngành có chuyên khoa bệnh truyền nhiễm đã sẵn sàng khu vực cách ly, với khả năng thu dung có thể lên đến cả ngàn trường hợp viêm phổi Vũ Hán trong tình huống cần thiết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU