Du lịch Sa Pa thất thu 50 tỉ trong 2 ngày nghỉ lễ 30.4 - 1.5

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dịch Covid-19 bùng phát ở Hà Nam và nhiều địa phương khác khiến khách du lịch đến Sa Pa (Lào Cai) trong 2 ngày nghỉ lễ 30.4 -1.5 chỉ đạt 70% so với dự kiến, địa phương này thất thu khoảng 50 tỉ đồng.
Đoàn thanh niên TX.Sa Pa tổ chức các điểm nhắc nhở khách du lịch thường xuyên rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang miễn phí phòng dịch Covid-19 /// Ảnh Đặng Thắng Đoàn thanh niên TX.Sa Pa tổ chức các điểm nhắc nhở khách du lịch thường xuyên rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang miễn phí phòng dịch Covid-19 - Ảnh Đặng Thắng
Đoàn thanh niên TX.Sa Pa tổ chức các điểm nhắc nhở khách du lịch thường xuyên rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang miễn phí phòng dịch Covid-19
Ảnh Đặng Thắng
Trao đổi với Thanh Niên hôm nay, 2.5, bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn hoá thông tin TX.Sa Pa (tỉnh Lào Cai), cho biết thống kê trong 2 ngày nghỉ lễ 30.4 - 1.5 đã có 38.357 khách du lịch đến địa phương này. So với số lượng dự kiến đón 55.000 khách thì thực tế khách du lịch đến Sa Pa chỉ đạt 70%.
Theo tính toán tổng hợp từ các dịch vụ, 30% khách du lịch không đến Sa Pa trong 2 ngày vừa qua khiến người dân, chủ khách sạn, cơ sở du lịch bị thất thu khoảng 50 tỉ đồng.
Cũng theo bà Vượng, sau khi các địa phương liên tiếp công bố các ca bệnh Covid-19, diễn biến dịch phức tạp thì số lượng khách đăng ký đến du lịch Sa Pa hủy tour, hủy phòng rất nhiều. Còn khách đến du lịch cũng chủ động rút ngắn thời gian, lịch trình thăm quan, du lịch tại Sa Pa.
Để đảm bảo an toàn cho du khách, UBND TX.Sa Pa yêu cầu chủ cơ sở lưu trú, khách sạn, các điểm đến tham quan thực hiện nghiêm nguyên tắc "5K" phòng dịch Covid-19. Ngoài ra, chủ các cơ sở có khách lưu trú phải lập danh sách, thu thập thông tin khách đến hàng ngày cập nhật về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TX.Sa Pa.
Còn ở Lào Cai, sau khi phát hiện có 4 ca F1 của bệnh nhân Covid-19 số 2899 tại Hà Nam, UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu dừng toàn bộ các lễ, hội trước đó đã có kế hoạch tổ chức phục vụ khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5.

Chiều 2.5: Thêm 20 ca Covid-19, với 8 ca lây nhiễm cộng đồng rất phức tạp

Trong ngày 30.4, Sở VH-TT-DL tỉnh Lào Cai đã thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số khách sạn tại TX.Sa Pa.
Chia sẻ trong chuyến đi kiểm tra, ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Lào Cai, cho rằng dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động đến tâm lý du khách khiến lượng khách đến Sa Pa không thể đạt được như dự kiến.
Tuy nhiên, ông Thắng yêu cầu: "Vấn đề quan trọng nhất là các cơ quan chức năng, ngành du lịch đảm bảo an toàn cho người dân, du khách đến tham quan, trải nghiệm”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU