Du lịch đảo Síp thời dịch Covid-19: Những điều cần biết về xét nghiệm, khẩu trang

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đảo Síp đã cho phép khách du lịch lưu trú nhưng phải cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 khi đến nơi. Dù nơi đây dỡ bỏ các hạn chế về di chuyển nhưng du khách vẫn phải mang khẩu trang nơi công cộng.
 
Du khách du lịch đến Cộng hòa Síp phải cung cấp giấy xác nhận xét nghiệm âm tính COVID-19.  /// Ảnh chụp màn hình Du khách du lịch đến Cộng hòa Síp phải cung cấp giấy xác nhận xét nghiệm âm tính COVID-19. - Ảnh chụp màn hình
Du khách du lịch đến Cộng hòa Síp phải cung cấp giấy xác nhận xét nghiệm âm tính COVID-19.
Ảnh chụp màn hình
Theo quy định của chính phủ Cộng hòa Síp, du khách đến đảo Síp phải cung cấp bằng chứng xác thực về việc đã xét nghiệm âm tính với Covid-19 được thực hiện trong trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.
Du khách cũng phải cung cấp đầy đủ thông tin và tình trạng sức khỏe của bản thân trên trang web của đảo này trước khi khởi hành. Sau đó sẽ phải xuất trình các giấy tờ này trước khi lên máy bay và khi tiến hành thủ tục nhập cảnh.
Tại đảo Síp, hầu hết các hạn chế về việc di chuyển đã được gỡ bỏ. Tuy nhiên, du khách vẫn bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng.
Du lịch Cộng hòa Síp thời dịch Covid-19: Những điều cần biết

Síp mở cửa trở lại với các khách du lịch từ một số quốc gia nhất định hoặc nằm trong trường hợp đặc biệt được ưu tiên.

Ảnh: tui.co.uk

Hiện nay, Bộ Nội vụ Cộng hòa Síp đã thành lập một ủy ban để xét duyệt các trường hợp đặc biệt muốn nhập cảnh vào nước này. Du khách sẽ được ưu tiên nhập cảnh trong trường hợp có thân nhân cấp 1 (vợ/chồng, con cái và cha mẹ) cư trú hợp pháp tại đây hoặc các cá nhân đến Cộng hòa Síp để thực hiện dự án công và các nghĩa vụ nghề nghiệp khác.
Cộng hòa Síp cũng chia ra một số quốc gia thành các nhóm dựa trên dữ liệu dịch tể học để cân nhắc ưu tiên nhập cảnh.
Về việc thực hiện xét nghiệm khi đến đảo Síp, nếu du khách từ các quốc gia thuộc nhóm B, là hành khách trên các hành trình quốc tế trung gian qua các quốc gia nhóm B hoặc từng lưu trú trong vòng 14 ngày tại những quốc gia này trước khi đến đảo Síp có thể yêu cầu làm xét nghiệm Covid-19 khi đến nơi. Chi phí là 60 euro và phải tự cách ly cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm. 
Cần ghi nhớ là du khách phải trả mọi chi phí ăn ở, đi lại trong khi cách ly chờ xét nghiệm. Và nếu có yêu cầu từ nhà chức trách về việc tự cách ly bắt buộc 14 ngày, du khách cũng phải nghiêm chỉnh tuân thủ dù kết quả xét nghiệm là âm tính. 
Cụ thể các trường hợp hành khách là công dân Síp và những người thân của họ, những người cư trú hợp pháp tại Síp và những người được phép nhập cảnh vào cộng hòa Síp theo Công ước Viên. Tuy nhiên, những người đến từ các quốc gia thuộc nhóm B nhưng nước sở tại không thực hiện xét nghiệm Covid-19 sẽ được xét nghiệm khi nhập cảnh nếu được Bộ Y tế Cộng hòa Síp đồng ý. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU