Đi Hàn Quốc, bạn có dám thử 5 món cay không thể tả này?

Thanh Niên Online
Nổi tiếng với các món ăn cay, Hàn Quốc được biết đến với nền ẩm thực phong phú. Tuy nhiên, chỉ khi bạn thưởng thức các món ăn này ở đúng đất nước Hàn Quốc thì mới thực sự “kiểm tra” được độ cay nồng đúng nghĩa của chúng.
Những miếng thịt gà sau được thái lát vừa miệng của món Buldak /// Wikipedia Những miếng thịt gà sau được thái lát vừa miệng của món Buldak - Wikipedia
Những miếng thịt gà sau được thái lát vừa miệng của món Buldak
Wikipedia
Buldak (gà nướng phô mai) hay còn được gọi là “gà lửa” - món gà nướng với nhiều gia vị khác nhau. Để có được hương vị cay nồng, gà sau khi được nướng sẽ ăn kèm với loại nước sốt cay được làm từ gochutgaru (bột ớt), gochujang (tương ớt), nước tương, jocheong (xi-rô tinh bột), tỏi và gừng.
Trong đó, bột ớt được làm từ tương ớt Cheongyang, loại tương ớt ưa thích của người Hàn với độ cay hơn bột ớt thông thường. Khi ăn Buldak, người Hàn thường ăn cùng các món nhạt như trứng hấp hay cơm để giảm bớt vị cay.
5 món ăn cay của Hàn Quốc1

Màu đỏ của ớt trong món Tteokbokki đã kích thích rất nhiều du khách

Ảnh: Maangchi

Tteokbokki là món bánh gạo truyền thống, bình dân của Hàn Quốc. Khách du lịch có thể tìm thấy món ăn này ở các quầy hàng ven đường. Được chế biến bằng cách đun tteok nướng, thịt, rau, trứng và gia vị với nước, rồi rắc lên trên các hạt ginkgo và hạt dẻ giã nhỏ, Tteokbokki sở hữu màu đỏ bắt mắt và vị cay nồng chỉ xuất hiện khi thực khách ăn càng lâu và càng nhiều.
5 món ăn cay của Hàn Quốc2

Cà ri Abiko được ăn cùng với bún sợi nhỏ

Ảnh: Eat Travel Repeat

Cà ri Abiko, món ăn có vị cay nồng được phân chia thành nhiều cấp độ khác nhau. Mức độ cay nhất của Abiko có thể khiến du khách ho sặc sụa khi thưởng thức. Vì vậy, nếu bạn là một thực khác ít ăn cay thì nên lựa chọn mức độ cay của cà ri Abiko phù hợp với bản thân.
5 món ăn cay của Hàn Quốc3

Vị cay của Nakji bokkeum có thể khiến thực khách ngao ngán

Ảnh: Daoraejb blogspot

Nakji bokkeum hay bạch tuộc xào, món ăn với bạch tuộc xắt nhỏ và các loại rau như hành tây, hành lá, bắp cải, cà rốt; ướp cùng với nước sốt được làm từ gochujang (tương ớt đỏ), nước tương, tỏi, muối và đường. Nakji bokkeum thường được ăn kèm với jogaetang (món ngao hầm) để làm dịu đi hương vị cay nồng vốn có.
5 món ăn cay của Hàn Quốc5

Món “Heo chiên tử thần” với độ cay nồng khó nuốt

Ảnh: CNN

"Heo chiên tử thần” của nhà hàng Onnuriye Donkatsu, món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt lợn cùng loại sốt có chứa hương vị của loại ớt siêu cay trên thế giới. Chính vì vị cay nồng vượt quá sức chịu đựng nên việc thưởng thức món ăn này trong vòng 20 phút là rất khó khăn.
Ngoài những món ăn nổi tiếng với vị cay nồng, Hàn Quốc còn là đất nước làm xiêu lòng nhiều du khách bởi những điểm đến tuyệt đẹp đậm chất hoài cổ như làng cổ Bukchon Hanok, Cung điện Gyeongbokgung, khu di tích Gochang Dolmen và đảo Nami với khung cảnh trữ tình vào 4 mùa.
Bài viết được thực hiện với công ty Du lịch Tugo

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU