Đề xuất dùng 1.618 phòng khách sạn TP.HCM làm điểm cách ly có trả phí

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Du lịch TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP đề xuất sử dụng 1.618 phòng của các khách sạn 3 - 5 sao làm điểm cách ly có trả phí cho người nước ngoài nhập cảnh vào TP.HCM để làm việc.
Khách đến cách ly có trả phí tại TP.HCM /// Ảnh: P.N.P.T Khách đến cách ly có trả phí tại TP.HCM - Ảnh: P.N.P.T
Khách đến cách ly có trả phí tại TP.HCM
Ảnh: P.N.P.T
Sở Du lịch TP.HCM cho biết đã làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) và thống nhất đề xuất danh sách 10 cơ sở lưu trú (gồm các khách sạn 3 - 5 sao) sử dụng làm điểm cách ly có trả phí cho chuyên gia người nước ngoài và một số trường hợp đặc biệt với tổng công suất phòng là 1.618 phòng.
Theo đó, để thuận lợi cho việc giám sát y tế tại các cơ sở lưu trú tham gia làm điểm cách ly, Sở Du lịch, Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã thống nhất bố trí khách cách ly theo từng đợt (sau khi các cơ sở lưu trú đợt 1 đã phục vụ hết công suất phòng sẽ sử dụng tiếp các cơ sở lưu trú đợt 2 và đợt 3).
Cụ thể, đợt 1: Đề xuất đưa vào sử dụng 3 cơ sở lưu trú du lịch và 1 cụm cơ sở lưu trú du lịch tổng công suất là 744 phòng.
Đề xuất dùng 1.618 phòng khách sạn TP.HCM làm điểm cách ly có trả phí - ảnh 1

Dự kiến có 1.618 phòng khách sạn ở TP.HCM được dùng làm cơ sở cách ly có trả phí

Ảnh: P.N.P.T

Đợt 2: Đề xuất đưa vào sử dụng 3 cơ sở lưu trú du lịch với tổng công suất là 529 phòng.
Đợt 3: Đề xuất đưa vào sử dụng 3 cơ sở lưu trú du lịch tổng công suất là 345 phòng.
Sở Du lịch và HCDC cũng đã thông tin đầy đủ các quy định về công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với các các sở lưu trú du lịch tham gia làm điểm cách ly có trả phí, các cơ sở lưu trú tham gia làm điểm cách ly có trả phí đã đồng ý và cam kết không nhận khách từ bên ngoài trong thời gian làm điểm cách ly.
Ngoài ra, Sở Du lịch và HCDC sẽ phối hợp tổ chức cuộc họp phổ biến về các điều kiện làm nơi cách ly, các quy định khi tổ chức cách ly có trả phí tại khách sạn và hướng dẫn các quy trình giám sát cách ly tại HCDC. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tai Chieu

Tai Chieu

Đã thu phí thì không nên hạn chế đối tượng. Người Việt khi về nước cũng có quyền lựa chọn.
Tuan NC

Tuan NC

Rất hoan nghênh đề xuất này. Nhưng đề nghị khg chỉ cho người nước ngoài đến VN làm việc mà nên mở rộng cho công dân VN đang bị kẹt ở nước ngoài. Cá nhân tôi có con trai đi du học đã tốt nghiệp khg thể xin việc làm nhưng không được thu xếp về VN
Thiên Bình An

Thiên Bình An

Mong Sở Du Lịch cho người Việt hồi hương cũng được đăng ký loại hình này.
Huỳnh Thắng

Huỳnh Thắng

Ai sẽ kiểm tra, giám sát 1.618 phòng của các khách sạn 3 - 5 sao này?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU