Dạo chơi phố cổ Hội An bằng xe buýt kiểu cổ thật oách

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hội An vừa xuất hiện xe buýt kiểu cổ chạy bằng điện, thân thiện môi trường và phù hợp với không gian phố cổ khiến du khách thích thú.

Xe buýt điện sức chở từ 6-10 hành khách/chuyến /// Nguyễn Tú Xe buýt điện sức chở từ 6-10 hành khách/chuyến - Nguyễn Tú
Xe buýt điện sức chở từ 6-10 hành khách/chuyến
Nguyễn Tú
Ngày 22.7, UBND TP.Hội An (Quảng Nam) cho biết vừa đưa vào hoạt động loại hình giao thông công cộng mới gồm 30 xe buýt kiểu cổ chạy bằng điện (Hội An Shuttle Bus - HSB).

Các xe buýt điện này có khả năng chở từ 6 – 10 hành khách/xe. Các trạm đón trả khách cố định ngoài khu vực sầm uất như chợ, trung tâm hành chính, còn có các điểm du lịch.

Hiện có 8 điểm đón, trả khách tại bãi đỗ xe Lý Thường Kiệt, 01 Hoàng Diệu, bãi xe Thanh Hà, Quảng trường Sông Hoài, Cảng Cửa Đại, bãi biển An Bàng, làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế.

Giá vé cho tuyến dưới 4km là 10.000 đồng/lượt, giá tuyến trên 4 km là 15.000 đồng/lượt.

Theo lộ trình, sau thời gian thí điểm, từ tháng 11.2019 đến tháng 6.2020, Hội An Shuttle Bus phát triển đến 120 xe theo giấy phép được cấp.

Dạo chơi phố cổ Hội An bằng xe buýt kiểu cổ thật oách - ảnh 1

Xe điện thân thiện môi trường, thích hợp với xu hướng hạn chế xe có động cơ vào phố cổ

- Ảnh: Nguyễn Tú

Xe thiết kế kiểu cổ, cùng màu sơn phù hợp với phố cổ Hội An

- Ảnh: Nguyễn Tú

Dạo chơi phố cổ Hội An bằng xe buýt kiểu cổ thật oách - ảnh 2
Dạo chơi phố cổ Hội An bằng xe buýt kiểu cổ thật oách - ảnh 3
Dạo chơi phố cổ Hội An bằng xe buýt kiểu cổ thật oách - ảnh 4

Xe buýt điện phục vụ nhu cầu đi lại của người dân

- Ảnh: Nguyễn Tú

Dạo chơi phố cổ Hội An bằng xe buýt kiểu cổ thật oách - ảnh 5

Cũng như du khách tham quan phố cổ

- Ảnh: Nguyễn Tú

Xe buýt điện của Hội An Shuttle Bus được thiết kế theo kiểu xe cổ, không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân mà còn đưa đón du khách tham quan phố cổ.

Ngoài xe buýt kiểu cổ chạy bằng điện, Hội An Shuttle Bus cũng sắp đưa vào hoạt động xe buýt điện với thiết kế kín, có máy lạnh, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, mùa mưa.

Dự kiến đến cuối 2019, Hội An Shuttle Bus triển khai hệ thống đặt vé và theo dõi xe qua trang web và ứng dụng thiết bị di động. Hành khách có thể mua vé ngày, tuần, tháng trên ứng dụng, trang web.

Ứng dụng này giúp hành khách theo dõi lộ trình xe đang chạy để chọn chuyến gần nhất, đặt tuyến xe buýt kiểu cổ chạy bằng điện theo nhu cầu riêng, chọn hướng dẫn viên...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trí

Trí

Hội An nên ra luật cấm xe máy bấm kèn trong phố cổ và có hình phạt, vì thật sự rất là ồn ào và mất lịch sự. Du khách không ai ưa việc này cả. Dần dần cấm và hạn chế bấm kèn cho toàn TP cho cả xe máy và xe hơi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU