Chồng Mỹ vợ Việt bị xích lô 'chém' 1,5 triệu đồng cho 5km

18 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai du khách chồng Mỹ, vợ Việt đã bị "chặt chém" 1,5 triệu đồng cho cuốc xích lô ở Hà Nội với đoạn đường khoảng 5 km, dù đã được báo giá từ đầu là 200 nghìn đồng.
Xích lô Hà Nội /// Ảnh minh họa chụp từ màn hình nhân vật Xích lô Hà Nội - Ảnh minh họa chụp từ màn hình nhân vật
Xích lô Hà Nội
Ảnh minh họa chụp từ màn hình nhân vật

Tài xế xích lô nhiệt tình 

Xác nhận với Thanh Niên, chị T.T.T. (37 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM), nạn nhân vụ “chặt chém”, cho biết, vụ việc xảy ra vào chiều 22.11, khi vợ chồng chị đang đi du lịch ở Hà Nội. Người chồng Mỹ của chị có dịp về nước, nên chị tranh thủ từ TP.HCM bay ra Hà Nội và cùng chồng thưởng ngoạn một số địa điểm trên đất Bắc.
Chưa hết bức xúc, chị kể lại: “Tụi mình thuê phòng ở khách sạn InterContinental Hanoi Westlake (Tây Hồ, Hà Nội). Chiều đó tụi mình có bắt taxi ra Hoàng Thành Thăng Long (đường Hoàng Diệu) chơi. Sau khi tham quan xong, khoảng hơn 3 giờ chiều, ra cửa định gọi Grab hay taxi về lại khách sạn. Nhưng vừa ra thì có một người đàn ông đạp xích lô tới mời lên xe. Chồng mình không biết tiếng Việt nên chỉ có mình trò chuyện”.
“Tính mình xưa giờ rất thương người, ai mời vé số hay nước nôi dọc đường mà mình nhìn khắc khổ, mình đều mua dù không có nhu cầu. Nhìn ông ấy cũng thân thiện, đạp xe vất vả nên mình nhận lời lên xe và không quên hỏi giá trước. Ông ấy báo giá cuốc xe là 200 nghìn đồng từ cửa Hoàng Thành về khách sạn của mình. Mình thấy cũng hợp lý”, chị kể.
Trên đường đi, người lái xích lô ra vẻ rất thân thiện, nhiệt tình giới thiệu nhiều điều và nhiều địa điểm xung quanh cho vợ chồng chị T. Người này còn hỏi vợ chồng chị có muốn ghé đâu dọc đường không. Chị ngỏ ý muốn thăm lăng Bác Hồ, nhưng bấy giờ nghe nói lăng không mở cửa, nên chị bảo thôi.
“Nhưng ông ấy lại nhiệt tình bảo mình vào lăng chụp ảnh đi, ổng sẽ đợi, không sao hết. Mình và chồng chỉ đến trước cổng, check-in một tấm ảnh rồi trở ra xe, chỉ tầm 5 phút thôi. Trên đường đi, mình thấy buồn ngủ nên có nhờ ghé quán mua ly cà phê, tốn thêm chưa đầy 10 phút”, chị T. khẳng định.

"Giảm giá" cuốc xe 5 km còn... 1,5 triệu đồng

Thấy người lái xích lô nhiệt tình dừng, đợi, vui vẻ trò chuyện, lại mồ hôi mồ kê nhễ nhại vì phải chở quá nặng, chị T. nói với chồng lát nữa sẽ trả cho tài xế 300 – 400 nghìn đồng.
“Nhìn ông ấy tội lắm, đạp mồ hôi ướt hết cả áo. Mấy khúc lên dốc, ổng phải xuống đẩy bộ nữa, vợ chồng mình thấy rất ngại luôn, nên chắc ăn sẽ trả hơn 200 nghìn. Ai ngờ tới nơi, ông ấy đòi 2 triệu! Mình trố mắt ngạc nhiên vì chưa gặp chuyện "chặt chém" bao giờ. Mình phân trần giá cả đã thỏa thuận từ đầu, thì ông ấy huyên thuyên "em đi khám phá một vòng Hà Nội luôn rồi", "thôi, thương người lao động vất vả đi em", chị T. ấm ức thuật lại.
Đôi co một hồi, người đàn ông quyết định… hạ giá cho khách còn 1,5 triệu đồng. Không muốn phiền phức thêm, chị T. bất lực lấy tiền đưa cho tài xế.
Chị cho biết đã từng đi nhiều nơi. Lần này, vợ chồng chị ra Hạ Long, rồi mới về Hà Nội, suốt chuyến đi đã gặp những tài xế, những con người lao động miền Bắc rất dễ thương, chân chất, nên chị cảm thấy rất tự hào về đất nước mình, nhất là trong mắt anh chồng ngoại quốc.
“Không ngờ cuối cùng vẫn lâm vào tình huống như thế. Mình không muốn làm lớn chuyện, cũng không mong lấy lại tiền nên không báo cảnh sát, chỉ đăng tải bài viết trên mạng xã hội cho mọi người biết để vấn nạn này đừng tái diễn. Điều này xảy ra với nhiều du khách nước ngoài, thật chẳng hay chút nào cho hình ảnh nước mình”, chị T. chia sẻ.
Câu chuyện “chặt chém” nhanh chóng khiến cộng đồng mạng bức xúc. Hầu hết đều phản đối hành động của người lái xích lô và lo lắng cho bộ mặt du lịch nước nhà.
“Chặt chém gì cũng vừa thôi! Ý là có người Việt đấy, nếu chồng chị đi một mình chắc thành 4 triệu rồi!”, tài khoản Nam Le chia sẻ bài viết kèm cảm xúc bực tức. Tài khoản Long Nguyen Thanh cũng đồng quan điểm: “Chắc thấy chị nói giọng Nam, lại có chồng Tây, nên muốn kiếm chác thêm. Thật xấu hổ mà!”.
Tài khoản Thu Hà thì nêu: “Có hình ảnh rõ ràng như thế thì báo công an đi bạn ơi. Cơ quan chức năng cũng phải xử phạt thật nghiêm khắc vào. Cứ để nạn "chặt chém" tái diễn hoài thế này sao được? Riết rồi nghe du lịch Việt Nam ai cũng sợ thì còn ai dám đến đây?”
Chị Thảo thông tin thêm: "Sau khi người lái xích lô đi khỏi, mình có báo với lễ tân khách sạn mình ở. Nhưng họ nói không có thông tin gì về người này nên cũng không biết làm gì, chỉ "xin lỗi vì anh chị gặp chuyện như vậy". Vả lại, vị trí xích lô trả khách cách cửa khách sạn mấy chục mét nên cũng không có camera".
Chị cũng cho biết không có phiếu tính tiền hay chụp ảnh lúc đưa tiền để làm bằng chứng, nhưng sẽ sẵn sàng đối chất cùng cơ quan chức năng nếu cần thiết để làm rõ vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Xe ôm

Xe ôm

Nên cho ông xích lô đi gở 1 cuốn lịch để trường thành hơn.
Hưng

Hưng

Vào đó tiếp tục đạp xích lô chở quản giáo đi kiểm tra.
Le Tran

Le Tran

Cái này gọi là lừa đảo, giả nhân giả nghĩa đc chưa ta. Sao lại có thứ như vậy giữa lòng thủ đô đc chứ! Hóng cq HN xử lý vụ này.
Minh Bạch

Minh Bạch

Qua vụ việc này cho thấy chuyện chặt chém du khách không phải là đơn lẻ "Con sâu làm rầu nồi canh" nữa rồi, vì vậy việc xử lý những kẻ lừa đảo này thiết nghĩ cũng cần nghiêm khắc hơn, thì mới mong dẹp bỏ được những thói hư tật xấu này.
Thành Nam

Thành Nam

Mỗi lần đọc tin vậy rất bức xức. Các anh là xấu hình ảnh Việt Nam quá. Ảnh hưởng chén cơm của mọi người. Thật tệ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU