Bị từ chối visa Mỹ: Những lý do hàng đầu cần xem lại

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Có trong tay visa Mỹ là giấc mơ của nhiều khách du lịch. Tuy nhiên, Mỹ được biết đến là một quốc gia có quy trình xét visa rất nghiêm ngặt nên sẽ không hề dễ dàng cho khách để có visa Mỹ.
Visa Mỹ là mơ ước của nhiều khách du lịch /// Ảnh: Ivisa Visa Mỹ là mơ ước của nhiều khách du lịch - Ảnh: Ivisa
Visa Mỹ là mơ ước của nhiều khách du lịch
Ảnh: Ivisa
Trả lời phỏng vấn không khớp với những chi tiết bạn điền trong đơn, hay hồ sơ tài chính không đủ năng lực là một trong những lý do hàng đầu khiến bạn bị đánh trượt visa Mỹ.

Mối ràng buộc với Việt Nam không mạnh

Với các nhân viên lãnh sự quán, việc chứng minh mối ràng buộc của bạn với Việt Nam như mối ràng buộc với công việc hiện tại, gia đình hay tài sản là một trong những thước đo quan trọng để quyết định việc có cấp visa hay không.
Việc không chứng minh được một việc làm mang tính ổn định cao và không có liên kết quá nhiều với gia đình tại Việt Nam sẽ là một trong những nguyên nhân khiến bạn trượt visa Mỹ.
Để khắc phục nguyên nhân này, bạn có thể chuẩn bị thật kỹ các giấy tờ liên quan tới công việc hiện tại như sao kê lương.
Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị các giấy tờ chứng minh quan hệ của mình ràng buộc chặt chẽ với gia đình và người thân để củng cố cho việc bạn sẽ trở về Việt Nam sau chuyến du lịch

Lịch sử du lịch còn yếu

Không chỉ là Mỹ, mà còn với các nước như Nhật Bản, Australia hay châu Âu, việc xin visa khi bạn có lịch sử xuất ngoại ít và không đi các khối nước OECD như Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, New Zealand trước đó sẽ khiến bạn mất không ít điểm trong mắt các nhân viên lãnh sự quán.

Chưa chứng minh được mục đích của chuyến đi

Những việc khiến bạn bị từ chối visa Mỹ2

Đặt vé máy bay là một trong những hồ sơ đi kèm cần thiết khi xin visa Mỹ

Ảnh:Envato

Đây là một trong các yếu tố chính cho việc rớt visa Mỹ của hầu hết các du khách. Đại sứ, lãnh sự quán sẽ đặt nghi ngờ nếu bạn không chứng minh được mục đi Mỹ của bạn.
Để hạn chế việc này, khi xác định đi Mỹ du lịch, bạn hãy liệt kê thật kỹ lịch trình về điểm đến cũng như lịch trình đi của bạn, kèm theo đặt vé máy bay cả chuyến đi và chuyến về để chứng minh rằng bạn sẽ trở về sau chuyến đi.

Điền sai, thiếu mẫu đơn DS-160 và thiếu các hồ sơ liên quan

Việc điền mẫu đơn DS-160 không phải là quá khó khăn, tuy nhiên bạn phải cẩn thận cũng như đọc kỹ từng chi tiết của đơn để tránh bị làm sót các chi tiết về nhân thân, cũng như về công việc, chứng minh tài chính, lịch sử du lịch để Đại sứ hoặc Lãnh sự có thể xét duyệt đơn cấp visa.
Ngoài ra bạn cũng cần chú ý chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, sao kê bảng lương, sao kê ngân hàng và các giấy tờ liên quan để việc xét duyệt visa thuận lợi.

Một hay hai sao liệu có ảnh hưởng tới nhập cảnh Mỹ hay không?

Hiện nay, trên mạng xã hội, có rất nhiều thông tin trái chiều về việc visa Mỹ có từ 1 - 3 sao dưới hình chụp sẽ làm cho việc nhập cảnh vào Mỹ của bạn sẽ khó hơn.
Các loại sao mà bạn thường thấy trên các tờ visa Mỹ thường là 1 sao, 2 sao rời và 2 sao dính. Tuy nhiên thông tin này vẫn không thực sự chính xác và cũng không được sự xác nhận từ phía các cơ quan chức năng, cụ thể là từ Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Mỹ nên việc có bất kỳ ngôi sao nào dưới hình ảnh visa của bạn sẽ không ảnh hưởng gì tới việc nhập cảnh của bạn vào Mỹ.
Bài viết được thực hiện với sự phối hợp của Công ty du lịch Tugo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Anh

Mai Anh

Phải có vé máy bay!!!??? Phải cân nhắc cho kỹ khi viết bài!!!Visa Mỹ chưa biết được cấp hay không lại đi mua vé máy bay hai chiều!!!Ai mà ngu vậy trời!!?????
Dung

Dung

Phải có vé máy bay trong hồ sơ xin visa không chỉ là ở Mỹ mà còn ở nhiều nước khác. Chính vì vậy, nên xin visa sớm để nếu không được thì còn xin huỷ vé máy bay, có thể bị hãng máy bay trừ bớt một út tiền khi huỷ, nhưng nếu sát ngày bay thì sẽ rất khó xin huỷ vé và phải chịu mất tiền.
Kiến Ròm

Kiến Ròm

Đồng ý với bạn, chỉ những ai đi với mục đích khác thì đầu tư và có thể bị lỗ, còn đối với tôi chỉ khi nào có visa thì đăng ký Cty du lịch đi tham quan nước Mỹ chơi cho biết và kết hợp với thăm người thân, còn không được thì đi nước khác chơi, mắc mớ gì vừa mất tiền làm visa vừa mất tiền vé máy bay...
Minh Sài Gòn

Minh Sài Gòn

Người Mỹ nói rất thẳng thắn rằng họ mặc định tất cả những người xin visa đến Mỹ đều muốn trốn ở lại, đất của tôi là đất thánh mà, các anh ai chẳng muốn trốn ở lại, thế nên các anh tự hiểu là phải chứng minh rằng các anh sẽ quay về sau khi đến đất thánh hoặc các anh xứng đáng ở lại đất thánh, ví dụ như có năng lực đem vài triệu đô đến chẳng hạn, có vài triệu đô thì muốn đi đâu cũng được.
Thuận Phát

Thuận Phát

Chưa biết có được cấp visa không? mà mua vé lượt đi và về. Thấy có cái gì sai sai thì phải.
Triều Minh

Triều Minh

Do form DS-160 online yêu cầu phải khai ngày đến và ngày đi ra khỏi Mỹ, bao gồm cả số hiệu chuyến bay của hãng máy bay. Chắc bạn chưng từng khai visa Mỹ ròi.
Song

Song

Du lịch thì nước phát triển nào cũng xe hơi nhà vườn biệt thự đường phố sạch sẽ.....khác nhau chỉ những nước phát triển và đang phát triển nên khó quá đi nước khác cũng được
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU