5 món ăn đường phố bạn phải nên thử khi đến Nhật Bản

Thanh Niên Online
Nhật Bản không chỉ thu hút khách du lịch bởi những cảnh sắc thiên nhiên đẹp tuyệt trần mà còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn đường phố.
Bánh rán nhân đậu đỏ là một món ăn vặt được yêu thích ở Nhật Bản Bánh rán nhân đậu đỏ là một món ăn vặt được yêu thích ở Nhật Bản
Bánh rán nhân đậu đỏ là một món ăn vặt được yêu thích ở Nhật Bản

Dorayaki (Bánh rán)

Những ai là fan của bộ truyện tranh kinh điển Doraemon không ai không biết chiếc bánh rán huyền thoại này. Dorayaki là một loại bánh kẹo phổ biến của Nhật Bản có nhân đậu đỏ bên trong. Chiếc bánh rán là một biến thể của dorayaki (loại bánh truyền thống của Nhật Bản).
Địa chỉ: 1-20-2 Asakusa, Taito 111-0032, Tokyo.
Giờ mở cửa: hằng ngày từ 10- - 18 giờ.

Age-manju

Age-manju là một loại bánh bên trong đầy đậu ngọt hoặc kem, bên ngoài được rán giòn. Món ăn thơm ngon phổ biến này là món ăn nhẹ đặc trưng của Asakusa và bạn có thể tìm thấy chúng dọc theo Nakamise Dori chỉ với 100 yên ( khoảng 20.000 VND).
Những món ăn đường phố nên thử khi đến Nhật1
Loại bánh này có rất nhiều loại nhân cho bạn chọn theo sở thích của mình
Địa chỉ: 2-3-1 Asakusa, Taito 111-0032, Tokyo.
Giờ mở cửa: hàng ngày từ 9 - 19 giờ.

Ningyo-yaki

Ningyo-yaki là món bánh được làm bằng bột mì và đường nấu trong khuôn sắt. Vì được đóng trong các khuôn sắt khác nhau, nên loại bánh này đa dạng về hình dáng và đôi khi có nhân đậu đỏ hoặc sữa trứng.
Những món ăn đường phố nên thử khi đến Nhật3
Bánh Ningyo-yaki hình cá có nhân đậu đỏ là món thường gặp nhất
Địa chỉ: 2-3-1 Asakusa, Taito 111-0032, Tokyo.
Giờ mở cửa: hàng ngày từ 9 - 19 giờ.

Tamagoyaki

Tamagoyaki là một loại trứng rán nổi tiếng của Nhật Bản. Trứng được rán trên chiếc chảo vuông và cuộn lại thành từng lớp tạo nên hình dạng giống một que kem vuông đặc biệt. Bạn có thể mua chiếc bánh này ở chợ cá Tsukiji với giá 100 yên (khoảng 20.000 đồng).
Những món ăn đường phố nên thử khi đến Nhật4
Trứng được rán trên chiếc chảo vuông và cuộn lại thành từng lớp tạo nên hình dạng giống một que kem
Dango
Dango là một loại bánh kẹo truyền thống của Nhật Bản được làm từ mochiko, gần giống với mochi. Những món ăn vặt này thường được xiên vào que và có nhiều hương vị khác nhau.
Những món ăn đường phố nên thử khi đến Nhật5
Món kẹo truyền thống Dango thường bắt gặp trên các con phố của Nhật Bản
Bài viết hợp tác bởi báo Thanh Niên và Tugo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU