5 điểm du lịch thú vị mà ít người Việt biết khi đến Fukuoka Nhật Bản

1 Thanh Niên Online
Được biết đến là 'xứ sở ẩm thực thần tiên' của Nhật Bản, Fukuoka còn thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp của các cảnh quan du lịch tuy 'ít nhưng chất lượng'.
Đảo Nokonoshima những ngày trước mùa hoa anh đào Đảo Nokonoshima những ngày trước mùa hoa anh đào
Đảo Nokonoshima những ngày trước mùa hoa anh đào

Đảo Nokonoshima

Nơi nổi tiếng có nhiều loài hoa đẹp rực rỡ như hoa cúc, hoa anh đào, hoa mận, hoa cải... Nơi đây luôn có hoa nở quanh năm, theo mùa, mỗi mùa là một thảm hoa rực rỡ khác nhau. Đến đảo Nokonoshima tại Fukuoka bạn có thể vừa ngắm hoa, vừa tham gia các hoạt động vui chơi như bóng noko-noko, trượt cỏ, đến xưởng làm gốm và vẽ tranh gốm raku truyền thống.

Đền Dazaifu Tenmangu

Nơi đây thờ Sugawara no Michizane, người được tôn sùng như một vị Thần của học vấn, sự thành thật và trừ tai họa. Hàng năm có rất nhiều sĩ tử đến cầu nguyện vào mùa thi cử.
5 điểm du lịch thú vị mà ít người Việt biết khi đến Fukuoka Nhật Bản - ảnh 1
Đền Daizafu Tenmangu là nơi nhiều người đến cầu nguyện khi thi cử
 

Suối nước nóng Umi Jigoku 

Suối nước nóng Umi Jigoku một phần trong quần thể Beppu Jigoku Meguri. Đây là một trong những “địa ngục” đẹp nhất của Beppu.
Umi Jigoku là một hồ nước màu ngọc lam tương tự như biển, với độ sâu 120 mét và nhiệt độ trong hồ là 90 độ C, nhiệt độ này đủ để luộc trứng. Trong hồ còn có nhiều hoa súng và hoa lily nước nở rất đẹp.

Lâu đài Fukuoka

Nếu có dịp ghé thăm Fukuoka vào mùa xuân dịp hoa anh đào nở thì bạn nên đến lâu đài này một lần. Từ góc nhìn của lâu đài cổ bạn có thể chiêm ngưỡng được trọn vẹn thành phố Fukuoka. Hiện nay lâu đài chỉ còn lại những tàn tích của những bức tường đá, hào và cổng.
5 điểm du lịch thú vị mà ít người Việt biết khi đến Fukuoka Nhật Bản - ảnh 2
Bạn nên ghé thăm lâu đài Fukuoka vào mùa hoa anh đào

Chùa Nanzo-in

5 điểm du lịch thú vị mà ít người Việt biết khi đến Fukuoka Nhật Bản - ảnh 3
Bức tượng phật khổng lồ ở chùa Nanzo-in
Nếu bạn là một trong những tín đồ Phật Giáo thì chuyến đi đến Fukuoka hãy ghé qua Nanzo-in, nơi bạn có thể tĩnh tâm để lòng thanh tịnh sau những ngày tháng công việc bộn bề.
Đến đây bạn còn có thể tham quan hang động ẩn, lối đi và cổng Torii của ngôi chùa này, đặc biệt nơi đây có bức tượng Phật nằm khổng lồ - được biết là bức tượng lớn nhất thế giới.
Bài viết hợp tác bởi báo Thanh Niên và Tugo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn cương Nguyễn

Văn cương Nguyễn

Cám ơn tác giả, có điều kiện nhất định sẽ chek in ở đây 1 lần cho biết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU