4 món đồ không thể thiếu khi bạn đi du lịch

1 Thanh Niên Online
Với một chuyến du lịch trong nước hay nước ngoài thì sau đây là những thứ mà bạn không thể mang theo
Thẻ tín dụng giúp bạn thanh toán quốc tế thuận tiện hơn Thẻ tín dụng giúp bạn thanh toán quốc tế thuận tiện hơn
Thẻ tín dụng giúp bạn thanh toán quốc tế thuận tiện hơn
1. Sim 3G hoặc Wifi di động
Một chiếc điện thoại luôn được kết nối Internet sẽ rất thuận tiện trong chuyến đi của bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin, địa điểm, những cửa hàng hay quán ăn xung quanh khu vực bạn tham gia. Hơn thế, bạn có thể nhanh chóng update những tin tức mới, những bức ảnh vừa chụp để check-in.

2. Thẻ tín dụng

Đây là thứ quan trọng nhất cho chuyến đi của bạn. Đối với những chuyến đi du lịch thì việc mang theo thẻ tín dụng sẽ an toàn hơn mang theo nhiều tiền mặt bên người. Ngoài ra, nhờ có thẻ tín dụng, bạn sẽ chủ động hơn trong việc mua sắm của mình.

3. Thuốc thông thường

Có thể trong chuyến đi bạn sẽ gặp những cơn đau đầu hay sốt bất chợt thì việc mang theo thuốc là điều khá cần thiết. Trong những trường hợp bất khả kháng như một buổi cắm trại trên núi hay ở bãi biển, những viên thuốc sẽ giúp bạn rất nhiều nếu gặp vấn đề về sức khỏe.
Những món đồ không thể thiếu khi đi du lịch1
Bạn nên mang theo toa thuốc và liều lượng thuốc vừa đủ cho chuyến du lịch
 
4. Visa và Passport
Đừng quên mang theo visa và passport nếu bạn đi du lịch nước ngoài. Việc xuất nhập cảnh vào một quốc gia sẽ không được phép nếu bạn không có một trong hai thứ trên. vậy nên trước khi đi du lịch hãy luôn nhớ photo visa và passport thành 2 bản để bỏ vào hành lý nhé.
Những món đồ không thể thiếu khi đi du lịch2
Bạn nên mang theo Passport, Visa và giấy tờ tuỳ thân bên người trong suốt hành trình
Bài viết hợp tác bởi Báo Thanh Niên và du lịch Tugo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Jack Nguyen

Jack Nguyen

Và không quên chích ngừa đầy đủ khi đi du lịch. Tôi phải chuẩn bị trước cả năm và chích khoảng hơn 10 loại thuốc ngừa khác nhau. Tôi ở Hoa Kỳ nên chỉ có chích ngừa những loại thường khi qua đây còn bé. Đến khi tính du lịch các nước châu Á thì ông bác sĩ Mỹ đưa ra một danh sách giống như sớ táo quân với những việc cần làm. Sau khi chích hết hơn 10 mũi thì ông bác sĩ da trắng lại tặng cho một hộp nhỏ trong đó có tất cả các loại thuốc như cảm, nhức đầu, đau bụng, tiêu chảy ..v.v..
Còn chuyện xài tín dụng, thì trước khi đi du lịch nên hỏi kỹ các hãng thẻ tín dụng xem họ tính tiền lệ phí như thế nào khi mua xài ở nước ngoài . Không biết ở Việt Nam như thế nào chứ ở Hoa Kỳ thì có khoảng 10 thẻ tín dụng tốt nhất dành cho du lịch nước ngoài. Thường thì tôi mang theo travelers' checks giống như mang tiền mặt vậy, nếu có mất hoặc bị ăn cắp thì họ đưa cho cái mới. Dùng travelers check an toàn hơn dùng tiền mặt .

Thêm một điều quan trọng nữa là trước khi đi du lịch bạn nên liên lạc cơ quan du lịch của chính phủ để xem những nơi bạn đến du lịch có an toàn không. Bên Hoa Kỳ thì tôi liên lạc với US Department of State... Du lịch là để học hỏi nhưng an toàn của tính mạng phải ưu tiên. Những tin tức này tôi lấy trên trang mạng của State Department phần Advisory. Ở Hoa Kỳ khi nói điều gì phải có dẫn chứng nguồn gốc rõ ràng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU