Du lịch TP.HCM hè 2022: Phát triển sản phẩm về đêm phục vụ du khách

0

Bên cạnh các sản phẩm du lịch ấn tượng vào ban ngày, TP.HCM đang phát triển các sản phẩm về đêm nhằm phong phú trải nghiệm của du khách.

Sản phẩm Du lịch đêm

Ngoài tham quan, trekking vào ban ngày, hiện du khách đến tham quan rừng ngập mặn Cần Giờ còn có thể trải nghiệm khám phá rừng ngập mặn về đêm thông qua các hoạt động như cùng bà con hộ giữ rừng đi bắt ốc, mò cua,...

Điểm Du lịch sinh thái Dần Xây, Khu du lịch Vàm Sát, Trung tâm dã ngoại Thanh thiếu niên Thành Đoàn,… cũng đang tổ chức cắm trại, sinh hoạt lửa trại về đêm kết hợp các buổi tiệc BBQ ngoài trời đem lại cho du khách trải nghiệm thú vị.

Ông Trương Tiến Triển, Phó chủ tịch UBND H.Cần Giờ cho biết, huyện có bờ biển dài 23 km, có rừng ngập mặn được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, có quỹ đất đủ lớn để đầu tư các công trình vui chơi giải trí, kinh tế đêm góp phần phát triển du lịch của địa phương.

Du lịch TP.HCM hè 2022: Phát triển sản phẩm về đêm phục vụ du khách  - ảnh 1

Các buổi tường thuật trực tiếp bóng đá trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ thu hút đông đảo người dân

NHẬT THỊNH

“Huyện đang kêu gọi đầu tư phát triển 2 điểm phát triển kinh tế đêm tại thị trấn Cần Thạnh và xã Long Hòa với quy mô lần lượt 2 ha và 1 ha. Huyện sẽ vận động các khu, điểm du lịch hoàn thiện các tour, tuyến sản phẩm du lịch để phục vụ tốt cho nhóm khách MICE; tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật về đêm định kỳ”, Phó chủ tịch UBND H.Cần Giờ thông tin.

Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi cũng đang phối hợp với Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang xây dựng kịch bản chương trình phục vụ du khách ban đêm tại khu tái hiện vùng giải phóng với chủ đề “Trăng chiến khu”.

Du khách sẽ được tham quan cảnh sinh hoạt của người dân trong vùng giải phóng vào ban đêm, điểm nhấn của sản phẩm này là dân công biểu diễn phục vụ cho bà con vùng giải phóng cũng như du kích thời đó.

Q.3 cũng đang triển khai phố đi bộ ở Hồ Con Rùa, Q.5 vừa ra mắt chương trình du lịch “Về Chợ Lớn xem múa lân” với 2 suất diễn từ 17 giờ 30 đến 20 giờ thứ bảy và chủ nhật mỗi tuần thứ hai của tháng, Q.6 cũng vừa đưa vào hoạt động phố đi bộ kết hợp ẩm thực chợ Bình Tây,…

Tạo ấn tượng với du khách

Trong buổi trao đổi thông tin du lịch TP.HCM mới đây, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, sở đang chuẩn bị giới thiệu một số tour về đêm, trước mắt là tour “Đêm huyền bí TP.HCM” đưa du khách trải nghiệm đường địa đạo dưới Dinh Độc Lập, Bảo tàng Mỹ thuật, di tích Nhà giam Chợ Quán.

Ông Trần Thế Dũng, Tổng giám đốc Công ty CP Lữ hành Fiditour - Vietluxtour cho biết, du khách đến TP.HCM ban đêm hiện có thể tham quan Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Phố đi bộ Bùi Viện, tour đường sông, chợ đêm Bến Thành,…

Tuy nhiên, các hoạt động này còn rời rạc, chưa liên kết với nhau. Theo ông Trần Thế Dũng, nếu TP có những show diễn hằng đêm để khách du lịch tới giai đoạn nào, ngày nào cũng đều được trải nghiệm thì sẽ dần dần tạo nên nét văn hóa mặc định “đến TP.HCM nhất định phải trải nghiệm sự kiện đó”.

“Phố đi bộ Nguyễn Huệ chưa có chương trình đặc sắc từng đêm mà chỉ tùy theo sự kiện, cuối tuần cũng chưa có chương trình hấp dẫn nên chưa phát triển hết tiềm năng của của phố cả ngày lẫn đêm. TP cần có những sản phẩm tổng thể mang thương hiệu của TP, tạo ấn tượng với du khách”, ông Trần Thế Dũng nêu ý kiến.

Theo Tổng giám đốc Fiditour - Vietluxtour, những điểm vui chơi về đêm phải được tổ chức chính quy, an toàn, an ninh, hoạt động có kiểm soát. Không chỉ chơi buổi tối, mà sau 22 giờ thì khách còn có thể tham quan, trải nghiệm ở những đâu cũng là vấn đề được du khách quan tâm. Dự kiến khi khách inbound quay lại đông đúc, công ty sẽ ra mắt những sản phẩm du lịch về đêm tại TP.HCM, liên kết nhiều dịch vụ để khách có những trải nghiệm phong phú.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU