Du lịch mùa dịch: Trải nghiệm mới mẻ từ Tây Nguyên đến Hà Giang

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều người không ngại tham gia những chuyến du lịch thời gian xảy ra dịch Covid-19 bởi với họ tuân thủ đúng quy định phòng dịch và hòa mình với thiên nhiên là những trải nghiệm đặc biệt nhất cho thời gian dịch bệnh.

Anh Lập và những người bạn tại Hà Giang /// ẢNH: NVCC
Anh Lập và những người bạn tại Hà Giang
ẢNH: NVCC

Chuyến đi xa nhất từng có

Thanh Niên đã phỏng vấn một số nhân vật từng tham gia những chuyến du lịch trong thời gian dịch bệnh vừa qua. Đa số câu trả lời của họ đều là chọn những hoạt động du lịch tự túc, tìm đến vùng đồi núi, hòa mình với thiên nhiên. Có người còn táo bạo hơn khi tổ chức một chuyến đi đến vùng núi địa đầu Tổ quốc, đây cũng là chuyến đi xa nhất từ trước đến nay họ trải qua.

Tháng 3 vừa qua, anh Lê Hàn Lập (25 tuổi, ngụ TP.HCM) đã có chuyến đi cùng người bạn của mình từ TP.HCM đến Hà Giang – vùng địa đầu của Tổ quốc. Anh cho biết điều quan trọng nhất của chuyến đi này vẫn là đảm bảo an toàn cho bản thân, những người bạn và những người xung quanh. Vì thế khẩu trang, nước rửa tay là những vật dụng không thể thiếu trong hành trình khám Hà Giang của họ.

Anh Lập nhớ lại: “Mình bắt đầu thích đi du lịch 2 năm trở lại đây, mình và bạn bè muốn khám phá những vùng đất mới, nền văn hoá, nét ẩm thực mới, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc. Nhóm mình đã đi khá nhiều tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long, Vũng Tàu, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt… Thích Hà Giang từ lâu nhưng do tính chất của công việc nên chưa thể đi xa vậy được. Nhân thời điểm này, nhóm mình thử sức “chơi lớn” một phen, đây là chuyến đi xa nhất diễn ra ngay trong mùa dịch”.

Du lịch mùa dịch: Những trải nghiệm chưa từng có! 1

Đây là chuyến đi xa nhất mà anh Lập thực hiện

ẢNH: NVCC

“Chúng mình đi tự túc và đến Hà Giang chủ yếu trải nghiệm đi thuyền, ngắm sông Nho Quế và lái xe ngắm cảnh, ngắm thiên nhiên, rừng núi. Chuyến đi này diễn ra trong 5 ngày, đi xa vào thời điểm này mình cũng khá lo sợ nhưng mọi biện pháp đảm bảo an toàn mình vẫn thực hiện nghiêm túc nên chuyến đi diễn ra rất tốt đẹp”, anh chia sẻ.

Anh Lập khẳng định rằng chưa bao giờ anh và các bạn của mình phải hối hận vì quyết định đi du lịch ở khu vực cách xa về địa lý như vậy. “Nếu được chọn lại thì mình vẫn lựa chọn Hà Giang là điểm đi xa đầu tiên để tham quan, trải nghiệm”, anh nói.

Du lịch mùa dịch: Những trải nghiệm chưa từng có! 2

Những địa điểm anh Lập đi qua đều vắng du khách

ẢNH: NVCC

Nâng cao sức khỏe, trải nghiệm mới mẻ

Hoạt động du lịch leo núi, cắm trại, hoà mình với thiên nhiên bình thường đã nhận được sự quan tâm của không ít người muốn trải nghiệm và thử thách mạo hiểm. Đặc biệt trong thời dịch, hoạt động du lịch này càng được nhiều người chú ý để họ có thể tìm cho mình một không gian vắng vẻ, gần gũi thiên nhiên.

Anh Lê Hoàng Tuấn (26 tuổi, ngụ TP.HCM) vừa qua cũng đã có chuyến du lịch đến hồ Tà Đùng (tỉnh Đắk Nông). Cũng như anh Hàn Lập, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và việc giãn cách giữa những người tham gia luôn được anh Tuấn nghiêm túc thực hiện.

Du lịch mùa dịch: Những trải nghiệm chưa từng có! 3

Anh Tuấn và những người bạn tại hồ Tà Đùng (Đắk Nông)

ẢNH: NVCC

Là một chuyến trải nghiệm gắn với thiên nhiên, ăn, nghỉ ngay ngoài trời nên anh Tuấn khá yên tâm về mức độ an toàn thời dịch, từ đó anh đã quyết định thực hiện chuyến du lịch này.

“Tôi chọn chuyến trekking (đi bộ dài ngày, một hình thức du lịch mạo hiểm dã ngoại ngoài trời ở những nơi hoang dã - PV) này để đi xuyên rừng, trải nghiệm các hoạt động như chèo thuyền SUP, tắm hồ, đi tàu, cắm trại qua đêm trên đảo... Tham gia chuyến đi tôi cảm thấy được nâng cao sức khoẻ hơn và còn tránh được những nơi phố thị đông người”, anh chia sẻ với Thanh Niên.

Cũng theo anh Tuấn, lịch trình chuyến đi mà anh tham gia có nhiều trải nghiệm rất mới mẻ, có thể nói nếu những chuyến đi diễn ra trong ngày thường sẽ không có những hoạt động mới mẻ, đặc sắc tương tự.

Du lịch mùa dịch: Những trải nghiệm chưa từng có! 4

Nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị anh Tuấn được tham gia

ẢNH: NVCC

Du lịch mùa dịch: Những trải nghiệm chưa từng có! 5

Người đến tham quan đều giãn cách để đảm bảo an toàn

ẢNH: NVCC

Du lịch mùa dịch: Những trải nghiệm chưa từng có! 6

Đây là chuyến đi đầu tháng 9 của chị Phương và người bạn thân

ẢNH: NVCC

Du lịch mùa dịch: Những trải nghiệm chưa từng có! 7

Địa điểm họ đến thăm rất ít khách du lịch

ẢNH: NVCC

Còn chị Hoàng Thị Minh Phương (27 tuổi, ngụ Hà Nội) và người bạn thân của mình đã nhanh chóng quyết định thực hiện một chuyến đi ngay đầu tháng 9 vừa qua. Chuyến du lịch Hà Giang của chị Phương đã diễn ra trong vòng 3 ngày 3 đêm, chuyến đi mang đến những trải nghiệm đặc biệt mà theo chị Phương, có lẽ đến Hà Giang ở một thời điểm khác sẽ không thể cảm nhận hết được.

Chị Phương kể lại: “Đã quá lâu chúng mình không có một chuyến đi bất ngờ như vậy, thời điểm đó cả 2 đều cảm thấy có nhiều mệt mỏi áp lực trong công việc, cuộc sống nên quyết định đi xa cùng nhau một chuyến. Các điểm du lịch nổi tiếng của Hà Giang chúng mình trải nghiệm như cung đường đầy mạo hiểm ở Đồng Văn, cột cờ Lũng Cú, đèo Mã Pí Lèng, sông Nho Quế, nhà của Pao và Dinh thự họ Vương, dốc Thẩm Mã, con đường Hạnh phúc… Chúng mình cảm giác đến tham quan trong không gian vắng người tập trung, được hòa mình với thiên nhiên đã là điều rất đặc biệt mà không phải thời điểm nào cũng có được”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU