du lịch bụi

Ba Hồ - Trải nghiệm bình yên ở Khánh Hòa

Ba Hồ - Trải nghiệm bình yên ở Khánh Hòa

0
Đến Nha Trang, bạn không chỉ được đắm mình trong biển xanh cát trắng. Nơi đây còn có nhiều điểm du lịch đón chào những người thích trải nghiệm. Một trong số đó có Ba Hồ. Địa danh hấp dẫn du khách bằng vẻ đẹp thiên nhiên còn giữ nguyên nét hoang sơ, lãng mạn. Sở dĩ có tên Ba Hồ vì phía đầu nguồn, trên đường vượt núi, băng rừng để xuống biển có ba lần suối mở lòng ra ngay trên lưng núi. Ở đây tạo liên tiếp ba cái hồ với cảnh quan thiên nhiên kỳ thú. Với chiều dài hơn 3 km, những phượt thủ phải trải qua một cuộc hành trình không hề đơn giản nếu muốn khám phá hết cả 3 hồ.
Cây cầu lơ lửng không chân, công trình mới ở Moscow /// Đức Liên

Trải nghiệm du lịch tự túc ở Nga

0
Nước Nga rộng lớn với thiên nhiên, phong cảnh, kiến trúc đẹp đến mê hồn. Ở Nga phương tiện công cộng, giá cả sinh hoạt đều khá phù hợp túi tiền, vì thế nếu muốn du lịch bụi cũng không quá khó khăn.
Núi Phú Sĩ ở Nhật Bản /// Nhiên An

Học từ những chuyến du lịch 'bụi '

0

Nếu có một vốn tiếng Anh kha khá, một vài kỹ năng, một ý thích khám phá thì  việc cùng con du lịch 'bụi' là một lựa chọn cho những gia đình trẻ vì khi ấy trẻ sẽ được học nhiều điều từ những chuyến trải nghiệm lý thú.

 /// Shutterstock

Làm sao để tránh nhiễm bệnh khi du lịch 'bụi'?

0
“Xách ba lô lên và đi thôi” đang thực sự trở nên phổ biến cho giới trẻ ở nhiều nước. Đây là một huynh hướng tốt để giúp họ trở nên năng động và hiểu biết hơn.
Các nhóm thanh niên đốt lửa nướng thức ăn giữa rừng thông /// Ảnh: Huy Đạt

Nguy cơ cháy rừng Hải Vân từ du lịch 'bụi'

0
Với thời tiết nắng nóng, ngột ngạt như những ngày gần đây, việc tìm đến một địa điểm mát mẻ, cảnh đẹp như rừng núi Hải Vân để tránh nóng là lựa chọn hợp lý đối với các bạn trẻ đam mê du lịch “bụi”.
Đa phần các “phượt thủ” đều cho rằng mỗi chuyến đi của họ không thể nào thiếu “phượt ca”	 /// Ảnh: NVCC

Cùng 'phượt ca' đi phượt

0
Với sở thích đi và khám phá, người trẻ luôn chọn cho mình những chuyến du lịch bụi hay nói nôm na là đi phượt. Thêm vào đó, sự xuất hiện của những “phượt ca” với ca từ trẻ trung và thôi thúc lại càng khiến người trẻ muốn xách ba lô lên và đi.
Chàng trai 23 tuổi đi xuyên Âu - Á 'không máy bay' trong 6 tháng

Chàng trai 23 tuổi đi xuyên Âu - Á 'không máy bay' trong 6 tháng

3
Xin gần 20 visa trong vòng 6 tháng, từng được một người đi cùng xe buýt cưu mang, và cũng từng suýt bị cảnh sát bắt, từng đến gần biên giới Iraq, suýt nữa thì đến Afghanistan lửa đạn,... là những trải nghiệm khó quên của hành trình xuyên châu Âu - châu Á bằng đường bộ của chàng trai 23 tuổi Nguyễn Vinh.