Dự kiến học sinh có học lực giỏi lớp 12 mới được xét tuyển vào ngành y

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quy chế tuyển sinh 2019 dự kiến sẽ có một số điều chỉnh. Trong đó, khả năng học sinh lớp 12 phải có học lực giỏi mới được xét tuyển vào ngành y.

Học sinh Vũng Tàu tham dự chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên tổ chức /// Ngọc Dương
Học sinh Vũng Tàu tham dự chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên tổ chức
Ngọc Dương

Chiều 7.1, theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT), Quy chế tuyển sinh 2019 đang dự thảo có một số điều chỉnh theo hướng phù hợp hơn.

Trong đó, đáng chú ý là quy định xét tuyển vào nhóm ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề. Dự kiến sẽ căn cứ trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD-ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án xét tuyển. Trong đó, xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi.

Cũng theo dự thảo quy chế, các trường phải tiếp nhận và lưu bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia của thí sinh. Thí sinh đã xác định nhập học thì không được tham gia xét tuyển các trường khác hoặc đợt tiếp theo.

Bên cạnh đó, với quân nhân dự thi nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại nơi có sự thay đổi chính sách ưu tiên theo khu vực, thì hưởng ưu tiên theo khu vực có thời gian đóng quân dài hơn.

Ngoài ra, dự thảo còn yêu cầu những trường sử dụng kết quả thi THPT quốc gia phải thực hiện các bước của quy trình xét tuyển. Các trường phải cung cấp đầy đủ thông tin về điều kiện đảm bảo chất lượng, tỷ lệ sinh viên chính quy có việc làm trong thời gian 12 tháng, kể từ khi tốt nghiệp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU