Du khách trải nghiệm chợ tết xứ Đoài

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chương trình Chợ tết xứ Đoài do UBND TP.Hà Nội chủ trương, được Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại du lịch TP.Hà Nội thực hiện, đã khép lại sau 2 ngày diễn ra (22 và 23.1) tại làng cổ Đường Lâm (TX.Sơn Tây, Hà Nội).

Du khách trải nghiệm chợ tết xứ Đoài - ảnh 1

Chợ tết xứ Đoài ở làng cổ Đường Lâm

BTC

Chương trình mang đến cho du khách, đặc biệt là khách nước ngoài, cơ hội trải nghiệm chợ tết truyền thống VN với những sản phẩm thủ công của làng nghề địa phương, tục xin chữ của ông đồ, chơi trò chơi dân gian, làm bánh chưng, bánh tẻ... Ngoài ra, trong những ngôi nhà cổ, du khách được giới thiệu về những phong tục truyền thống trong dịp tết cổ truyền như lễ giao thừa, mừng tuổi. Cũng tại đây, du khách còn được mời thưởng thức những món ăn truyền thống trong dịp tết của người dân Đường Lâm như bánh chưng, gà mía, thịt quay đòn.

Du khách trải nghiệm chợ tết xứ Đoài - ảnh 2

Nhiều du khách đến với chương trình Chợ tết xứ Đoài

BTC

Chương trình được thực hiện với mục đích quảng bá văn hóa tết truyền thống của người Việt tới du khách, đặc biệt du khách quốc tế (đến từ các đại sứ quán, văn phòng đại diện doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài, hoặc đang sống và làm việc tại Hà Nội...); giới thiệu đến các doanh nghiệp du lịch một điểm đến đặc sắc ngoại thành Hà Nội để xây dựng sản phẩm du lịch phục vụ du khách dịp tết và du xuân Nhâm Dần 2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU