Du khách tố chủ quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt đánh trưởng đoàn, chủ quán nói gì?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các cơ quan chức năng TP.Đà Lạt đang làm rõ thông tin “trải nghiệm kinh hoàng tại quán bánh ướt lòng gà” lan truyền trên mạng xã hội.

Ngày 28.3, đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Đà Lạt đến Quán HEN bánh ướt lòng gà làm việc với chủ quán để làm rõ thông tin “trải nghiệm kinh hoàng tại quán bánh ướt lòng gà… 50 Tăng Bạt Hổ, P.1, Đà Lạt” lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua.

Du khách tố chủ quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt đánh trưởng đoàn, chủ quán nói gì? - ảnh 1

Quán HEN bánh ướt lòng gà bị du khách tố hành hung trưởng đoàn du khách

ctv

Đoàn du khách tố chủ quán bánh ướt lòng gà nổi tiếng Đà Lạt

Một người trong đoàn du khách đến từ TP.HCM viết: “Đến bây giờ, khi cả đoàn của tôi đã về nhà an toàn được một ngày, tôi mới đủ bình tĩnh ngồi viết những dòng này. Thật sự tôi chưa bao giờ tưởng tượng ra, một quán ăn ngay trung tâm thành phố du lịch được ưa chuộng nhất nhì Việt Nam lại có thể có những "người" chủ quán có thể hành xử được như vậy".

Du khách tố chủ quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt đánh trưởng đoàn, chủ quán nói gì? - ảnh 2

Bà Tịnh - chủ quán bánh ướt lòng gà HEN cự cãi với đoàn du khách

cắt từ clip

Theo lời tố của nhân vật, sáng 24.3 đoàn du khách gồm 30 người đến quán Bánh HEN (50 Tăng Bạt Hổ) ăn món bánh ướt lòng gà. Sáng hôm sau, người tố cùng đoàn quay lại quán và gọi món bánh căn cho cả đoàn. Do không đặt trước, chị chủ quán đang làm bánh căn cứ cằn nhằn mãi câu “ăn cả 26 phần mà không chịu gọi đặt trước” với giọng nói mà đoàn khách kia cảm thấy khó chịu. Do đó, đoàn du khách trả tiền sữa đậu nành và bảo "thôi không cần làm nữa, để đến quán khác ăn cũng được".

Du khách tố chủ quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt đánh trưởng đoàn, chủ quán nói gì? - ảnh 3

Đoàn liên ngành TP. Đà Lạt làm việc với bà Tịnh - chủ quán

ctv

Theo lời kể, người chồng của chủ quán bắt đầu tỏ thái độ, lời qua tiếng lại và bảo “biến” còn chủ quán mở miệng nói: Cái xe đó đi hai mươi mấy người đó, đi ra đường đi rồi gặp chuyện gì tự mà biết. Gặp chuyện này chuyện nọ đi há; khiến cả đoàn rất bức xúc

Cũng theo nội dung status, trưởng đoàn mở điện thoại ra quay lại cảnh này thì chủ quán "hùng hổ phi tới đánh đập, hành hung người trưởng đoàn" còn người chồng "cũng nhào tới nào phi nào đạp, đánh đám xưng mầy tao chửi bới"… Các thanh niên nam trong đoàn chạy tới can ngăn và bên quán vẫn tiếp tục chửi bới liên hoàn cho đến khi đoàn lên xe và đi.

“Thật đáng buồn vì 1 trải nghiệm quá kinh hoàng khi lần đầu tiên đến Đà Lạt, thành phố du lịch mà cả đoàn đã rất háo hức khi đi”, status viết.

Chủ quán nói gì?

Chiều 28.3, trao đổi với PV, bà Lê Xuân Diệp Tịnh (chủ quán Bánh HEN bánh ướt lòng gà), cho biết sáng cùng ngày đoàn liên ngành của TP. Đà Lạt đã đến quán kiểm tra và lập biên bản việc chấp hành pháp luật trong kinh doanh thương mại. Tiếp đó, Công an P.1, TP.Đà Lạt yêu cầu bà Tịnh viết tường trình về sự việc mà đoàn du khách tố.

Du khách tố chủ quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt đánh trưởng đoàn, chủ quán nói gì? - ảnh 4

Bà Tịnh làm việc với công an

ctv

Bà Tịnh thừa nhận có xảy ra việc cự cãi với nhóm du khách trên trong ngày 25.3. Tuy nhiên, câu chuyện không giống như những gì mà nhóm du khách đã đăng tải trên mạng xã hội.

Theo tường trình của bà Tịnh, sáng 24.3, sau khi đoàn du khách trên ăn bánh ướt lòng gà có dự định sáng hôm sau (25.3) đến ăn bánh căn. Lúc đó bà Tịnh cho trưởng đoàn số điện thoại nói nếu đoàn tính ăn bánh căn phải gọi điện đặt trước để bà chuẩn bị, tránh tình trạng phải để du khách ngồi chờ lâu.

Sáng 25.3 lúc quán đang đông khách, đoàn du khách trở lại ăn bánh căn và gọi 26 phần. Lúc đó trong quán có bà Tịnh và 2 vợ chồng em gái đang xắn tay làm không kịp. Bà Tịnh có càm ràm trưởng đoàn, đã dặn đoàn đi đông cần gọi điện đặt trước vậy mà không gọi. Lúc đó đoàn du khách gọi sữa đậu nành ngồi uống để chờ đổ bánh căn.

Theo lời bà, khi thấy bà bưng bánh căn ra cho đoàn khách bên ngoài, trưởng đoàn du khách phản ứng "sao chị không cho đoàn em ăn trước" thì bà Tịnh trả lời đoàn khách kia họ đến trước phải phục vụ trước và cằn nhằn “ăn cả 26 phần mà không chịu gọi đặt trước”.

Du khách tố chủ quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt đánh trưởng đoàn, chủ quán nói gì? - ảnh 5

Lực lượng công an đến quán bánh ướt lòng gà làm việc

ctv

Lúc đó trưởng đoàn du khách tới tính tiền sữa đậu nành để rời quán. Em rể bà Tịnh đang đổ bánh nói đã đổ được 9 phần, đoàn cố gắng chờ tí nữa, mong thông cảm vì khách đông. Thế nhưng đoàn du khách vẫn nhất mực rời quán. Bà Tịnh yêu cầu trả tiền 9 phần bánh căn đã làm xong. Lúc này 2 bên xảy ra cự cãi, tiếng qua tiếng lại và trưởng đoàn du khách lên giọng sẽ trả tiền 9 phần bánh căn rồi mang đổ! Lúc này bà Tịnh và vợ chồng em gái rất giận và yêu cầu đoàn du khách rời quán để phục vụ nhiều khách hàng đang chờ ăn sáng.

Bà Tịnh cho biết khi thấy trưởng đoàn quay video quán thì bà và em gái chạy ra ngăn cản không cho quay chứ không hề có chuyện đánh đập trưởng đoàn du khách. Về việc đoàn du khách “tố” chị chủ quán nguyền rủa đoàn “đi ra đường đi rồi gặp chuyện gì tự mà biết”. Bà Tịnh cho rằng bà không nói và "không rõ cô em gái có nói không?".

Du khách tố chủ quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt đánh trưởng đoàn, chủ quán nói gì? - ảnh 6

Em gái bà Tịnh chạy ra ngăn cản đoàn du khách quay video

cắt từ clip

Bà Tịnh phân trần: “Khách hàng, du khách đến với mình là mang tiền đến cho mình, mình phải tôn trọng họ chứ, bất cứ khách nào đến ăn xong, khi trả tiền tôi đều cảm ơn và mong khách trở lại quán”. Tôi rất buồn vì để xảy ra câu chuyện không hay với đoàn du khách. Tuy nhiên, nội dung bài viết lan truyền trên mạng là câu chuyện một chiều và không rõ ràng. Bà Tịnh mong muốn cơ quan chức năng mời trưởng đoàn du khách trên đến Đà Lạt để bà được đối chất và làm rõ nội dung bài viết.

Theo bà, nếu quán sai thì bà sẵn sàng xin lỗi và "bài viết mà người trong đoàn du khách phản ánh không đúng cũng phải tháo xuống để không làm ảnh hưởng đến uy tín của quán chúng tôi".

Cuối giờ chiều 28.3, ông Nguyễn Đức Cứ, Trưởng phòng Kinh tế TP.Đà Lạt, cho biết đã mời bà Tịnh chiều 29.3 lên trụ sở làm việc. Phòng sẽ xem xét, lập biên bản những vi phạm trong kinh doanh của quán và đề xuất UBND TP.Đà Lạt ra quyết định xử lý.

Theo biên bản của đoàn liên ngành lập, quán trên do bà Lê Xuân Diệp Tịnh làm chủ cơ sở. Bà Tịnh xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do UBND TP.Đà lạt cấp ngày 26.4.2019; 1 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm do Phòng Y tế TP.Đà Lạt cấp. Cơ sở có bảng niêm yết giá công khai. Cơ sở có 3 nhân viên, có 2 nhân viên có giấy khám sức khỏe nhưng hết hạn, 1 nhân viên chưa xuất trình giấy khám sức khỏe. Cũng theo biên bản trên, cơ sở bánh ướt lòng gà phục vụ trên 30 người/ngày nhưng không lưu mẫu thực phẩm; cơ sở có sổ theo dõi thực phẩm nhưng không ghi đầy đủ các nguyên liệu. Sau khi làm việc đoàn liên ngành tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của quán.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU