Du khách thản nhiên ném đồ ngay biển cấm, chuồng thú Thảo Cầm Viên ngập rác

Du khách thản nhiên ném đồ ngay biển cấm, chuồng thú Thảo Cầm Viên ngập rác

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Du khách vô tư ném thức ăn, chai lọ khiến chuồng thú đầy rác dù biển thông báo nằm ngay tầm mắt khiến nhân viên sở thú bất lực.

Anh Mai Khắc Trung Trực, Giám đốc Xí nghiệp động vật Thảo Cầm Viên Sài Gòn, bất lực nhìn nhóm gia đình có cả người lớn và trẻ em thay nhau ném đồ ăn, chai lọ vào chuồng. Khi nhân viên nhắc nhở dừng hành động thì gia đình này vẫn cố gắng ném nốt chỗ thức ăn còn lại cuối cùng.

Du khách thản nhiên ném đồ ngay biển cấm, chuồng thú Thảo Cầm Viên ngập rác - ảnh 1

Một nhóm du khách thản nhiên ném đồ ăn vào chuồng thú

lê nam

Thực trạng này đã xảy ra lâu nay dù số lượng biển thông báo ngày càng dày đặc trước mỗi chuồng thú. Chứng kiến những hành vi trên, nhân viên chăm sóc thú tại Thảo Cầm Viên không khỏi chạnh lòng.

"Thật sự Thảo Cầm Viên không có biện pháp, chế tài xử phạt. Với hình thức nhắc nhở, mình đứng đó nhắc thì họ dừng hành động đó, nhưng khi họ đến khu vực khác thì chuyện đó lại tiếp tục xảy ra. Thậm chí có thể bảng cấm ngay trước mặt nhưng người ta vẫn thản nhiên hành động", Anh Mai Khắc Trung Trực, Giám đốc Xí nghiệp động vật Thảo Cầm Viên Sài Gòn chia sẻ.

Du khách thản nhiên ném đồ ngay biển cấm, chuồng thú Thảo Cầm Viên ngập rác - ảnh 2

Biển cảnh báo đặt ngay trước mắt du khách

lê nam

Đại diện sở thú cũng buồn bã chỉ những lớp áo lưới vá chằng chịt trên đỉnh các chuồng thú với công dụng che chắn cho chuồng thú khỏi những thứ mà du khách cố tình ném vào.

Chỉ trong ít phút đi dạo quanh Thảo Cầm Viên, không khó để ghi lại được hình ảnh du khách vô tư ném chai lọ, thức ăn cho thú. Đây là hành vi vi phạm các quy định bảo vệ và chăm sóc thú tại Thảo Cầm Viên, không chỉ làm ảnh hưởng đến tâm lý của đàn thú được nuôi nhốt mà còn khiến chuồng trại ngập trong rác.

Du khách thản nhiên ném đồ ngay biển cấm, chuồng thú Thảo Cầm Viên ngập rác - ảnh 3

Rác ngập trong chuồng thú

lê nam

"Mình nghĩ nó không nằm ở cái biển này mà vấn đề nằm ở nhận thức và thái độ của mỗi người, việc giáo dục từ gia đình với mỗi đứa trẻ, đối với thái độ và nhận thức của người lớn luôn", một nữ du khách bức xúc.

Du khách thản nhiên ném đồ ngay biển cấm, chuồng thú Thảo Cầm Viên ngập rác - ảnh 4

Hắc Tinh Tinh tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn

lê nam

Hình ảnh đười ươi hút thuốc tạo nên nhiều luồng thảo luận trên mạng xã hội, đó cũng là hồi chuông cảnh báo cho việc vứt rác, trêu chọc thú trong Thảo Cầm Viên đã và đang diễn ra suốt thời gian qua. Hậu quả là sự thay đổi tâm lý, sức khỏe và nhiều ảnh hưởng xấu đến các động vật ở đây.

Du khách thản nhiên ném đồ ngay biển cấm, chuồng thú Thảo Cầm Viên ngập rác - ảnh 5

Dịp hè, Thảo Cầm Viên đón lượng một khách lớn

lê nam

Anh Trực còn tiết lộ một thông tin gây “sốc”: Thảo Cầm Viên từng cho thả đàn chim công 30 con đi lại tự do, không nuôi nhốt, nhưng đã buộc phải thu lại chỉ còn 9 con do nhiều du khách ngang nhiên vặt lông chim, chọi đá ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bầy chim công này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU