Lan tỏa trên mạng xã hội:

Du khách Tây dự lễ tốt nghiệp của cô lễ tân khách sạn: Tình bạn đặc biệt

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hình ảnh ông Tây bất ngờ có mặt tại lễ tốt nghiệp của cô lễ tân khách sạn mà ông ở trong những ngày du lịch tại VN khiến nhiều người thích thú. Cư dân mạng ào ạt gửi lời chúc mừng ngày đặc biệt của cô gái cũng như chúc mừng tình bạn giữa hai người.

Lễ tốt nghiệp ấm áp

Câu chuyện được đăng tải lên mạng xã hội với dòng trạng thái: “Mình là một sinh viên vừa ra trường, làm lễ tân khách sạn cũng gần 2 tháng. Còn người trong ảnh là một vị khách đã ở nơi mình làm hơn 1 tháng. Ngày mình tốt nghiệp, vì bố mình đã mất, mẹ mình thì không đi được, chị lại sống ở xa, những tưởng sẽ chỉ có mình mình và những người bạn thân thiết xuất hiện, thì vị khách này đã đến chúc mừng mình…”. Kèm theo đó là hình ảnh cô mặc đồ tốt nghiệp cười thật tươi chụp cùng người đàn ông nước ngoài, khiến cư dân mạng liên tục “thả tim”.

Du khách Tây dự lễ tốt nghiệp của cô lễ tân khách sạn: Tình bạn đặc biệt - ảnh 1

Với Thùy, đây là sự kiện không thể quên

NVCC

Theo tìm hiểu, chị Hồ Ngọc Thùy (22 tuổi, ngụ TP.Nha Trang, Khánh Hòa) là người đăng tải bài viết và cũng là cô lễ tân khách sạn trong câu chuyện trên. Thùy kể, hơn 1 tháng trước, ông Chris Roche (52 tuổi, quốc tịch Mỹ) đến Nha Trang du lịch và ở khách sạn nơi chị làm lễ tân chính. Ông được cô gái hướng dẫn chu đáo, không chỉ tư vấn về dịch vụ lưu trú mà còn giới thiệu cho ông nhiều điểm đến thú vị ở Nha Trang nói riêng và VN nói chung. Cũng từ đây, vị khách cảm mến sự nhiệt tình của Thùy và tâm sự nhiều hơn. Họ nhanh chóng trở thành bạn bè.

Du khách Tây dự lễ tốt nghiệp của cô lễ tân khách sạn: Tình bạn đặc biệt - ảnh 2

Ông Chris bất ngờ đến chúc mừng cô lễ tân khách sạn Ngọc Thùy

“Vì mình trực chính ở khách sạn nên hầu như ngày nào cũng gặp ông ấy. Mình cũng dành nhiều thời gian tâm sự với ông. Hôm đó, vì cũng khá thân thiết nên mình chia sẻ rằng sắp tới mình phải nghỉ một ngày để làm lễ tốt nghiệp. Ông chúc mừng mình, nói nếu tranh thủ thời gian có thể đến...”, Thùy kể lại.

Du khách Tây dự lễ tốt nghiệp của cô lễ tân khách sạn: Tình bạn đặc biệt - ảnh 3

Bức thư của người bạn Mỹ đã tiếp thêm cho cô gái nhiều động lực

Ngày tốt nghiệp vào giữa tháng 9 vừa qua, cô sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Trường Đại học Nha Trang bất ngờ khi ông Chris đến trường từ sớm. Sự có mặt của một vài người bạn thân và nhất là của người bạn mới này đã mang đến cho cô một ngày vô cùng ý nghĩa và ấm áp. “Lúc đó, mình xúc động không nói nên lời. Mình có cảm giác ông như một người thân của mình vậy. Đây là buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt mà mình sẽ không bao giờ quên trong đời”, Thùy bày tỏ.

“Người lễ tân nhiệt tình nhất tôi từng biết”

Chỉ sau 1 ngày đăng tải, bài viết đã nhận hơn 8.000 lượt thích, bình luận và chia sẻ khắp các trang mạng xã hội. Nhiều người gửi lời chúc mừng ngày tốt nghiệp của Thùy cũng như thể hiện sự cảm kích trước tình cảm của 2 người bạn dành cho nhau.

Khi Thùy khoe với ông Chris về bài đăng, du khách người Mỹ này rất bất ngờ. Tâm sự với PV Thanh Niên, ông cho biết Ngọc Thùy là cô lễ tân khách sạn nhiệt tình nhất mà ông từng gặp.

Ông xem cô gái là người bạn và đó cũng là lý do để ông đến chúc mừng cô tốt nghiệp.

“Tôi đã nhiều lần đến Nha Trang và xem đây là ngôi nhà thứ 2 của mình bởi thiên nhiên tươi đẹp và con người thân thiện. Đó là lý do tôi ghé lại đây trong hành trình đi du lịch châu Á của mình lần này. Trước đó tôi đã đến Thái Lan, Indonesia... Tôi dự định sẽ còn đi thăm thú nhiều địa điểm khác theo gợi ý của Thùy, trước hết là Hà Giang”, ông nói thêm.

Du khách Tây dự lễ tốt nghiệp của cô lễ tân khách sạn: Tình bạn đặc biệt - ảnh 4

Ông Chris cũng gửi một bức thư, thể hiện niềm cảm mến đối với sự nhiệt tình của cô gái trẻ. “Có được một người bạn như ông ấy là động lực rất lớn cho những người làm nghề dịch vụ như mình. Chỉ cần mình tận tâm, chu đáo với tất cả mọi người, đều sẽ được ghi nhận và đền đáp xứng đáng. Mình đã có những ngày đầu tiên trải nghiệm với nghề thật tuyệt vời”, Thùy chia sẻ. Sau tốt nghiệp, Thùy cho biết sẽ tiếp tục học hỏi, trau dồi và nâng cao năng lực nghề nghiệp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU