Du khách đổ ra biển Đà Nẵng ngắm cảnh, chụp hình khi bão tan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong ngày 28.9, sau khi bão Noru tan, nhiều du khách tranh thủ đổ ra biển Đà Nẵng và sông Hàn trước khi rời thành phố, kết thúc chuyến du lịch tuy chưa trọn vẹn nhưng ấm áp tình cảm.

Để đảm bảo an toàn cho khách trước bão Noru, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng đã đề nghị các khách sạn mặt tiền đường biển Võ Nguyên Giáp di dời du khách vào các khách sạn ở khu vực trung tâm.

Công an, quân đội dọn dẹp cảnh ngổn ngang trên đường phố Đà Nẵng sau bão Noru

Theo đại diện một khách sạn, nhiều du khách ở các phòng phía mặt tiền biển đã được di chuyển vào các phòng phía sau và xuống ở các tầng thấp, để đảm bảo an toàn với vách kính khi bão đổ bộ.

Du khách đổ ra biển Đà Nẵng ngắm cảnh, chụp hình khi bão tan - ảnh 1

Du khách chuẩn bị rời khách sạn Santori sau 2 ngày đón bão để về nhà

NGUYỄN TÚ

Chị Nguyễn Bảo An (28 tuổi, ngụ Bắc Giang) chia sẻ, nhân viên khách sạn chu đáo, hướng dẫn nhiệt tình du khách sử dụng các trang thiết bị trong căn hộ khách sạn, các số điện thoại khẩn cấp, nên gia đình rất yên tâm khi bão đổ bộ.

Du khách Nguyễn Minh Thùy (42 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) cũng bày tỏ trải nghiệm đáng nhớ khi du lịch trúng bão Noru tại TP.Đà Nẵng. Cả nhà chị được miễn phí 2 ngày lưu trú tại khách sạn, chủ khách sạn cũng mua đồ ăn phục vụ miễn phí 6 bữa ăn cho mọi người trong thời gian tránh bão.

Du khách đổ ra biển Đà Nẵng ngắm cảnh, chụp hình khi bão tan - ảnh 2

Người dân, du khách kéo ra biển Đà Nẵng sau bão Noru

NGUYỄN TÚ

Du khách đổ ra biển Đà Nẵng ngắm cảnh, chụp hình khi bão tan - ảnh 3

Cát biển bị đánh tràn lên đường Võ Nguyên Giáp, Q.Sơn Trà

NGUYỄN TÚ

Theo Sở Du lịch TP.Đà Nẵng, trong thời gian bão Noru, có hơn 17.000 lượt khách đăng ký tạm trú tại địa phương. Trong đó, khách quốc tế 11.347 lượt, khách nội địa 5.746 lượt.

Trước khi bão Noru đổ bộ, toàn bộ 16/16 khu điểm du lịch lớn trên địa bàn thành phố đã đóng cửa hoạt động, không còn phục vụ khách.

Du khách đổ ra biển Đà Nẵng ngắm cảnh, chụp hình khi bão tan - ảnh 4

Du khách trên đường Bạch Đằng, khu vực cầu Rồng

NGUYỄN TÚ

Du khách đổ ra biển Đà Nẵng ngắm cảnh, chụp hình khi bão tan - ảnh 5

Du khách lưu lại kỷ niệm đáng nhớ trong 2 ngày đón bão Noru tại Đà Nẵng

NGUYỄN TÚ

Du khách đổ ra biển Đà Nẵng ngắm cảnh, chụp hình khi bão tan - ảnh 6

Đoàn khách TP.HCM tranh thủ tham quan trung tâm TP.Đà Nẵng trước giờ ra sân bay

NGUYỄN TÚ

Tại các bãi biển du lịch cũng triển khai cấm tắm, yêu cầu người dân, du khách không tắm biển kể từ chiều ngày 26.9.

Qua kiểm tra tại các khách sạn, đa phần du khách chấp nhận ở lại TP.Đà Nẵng qua bão mới rời đi theo tour du lịch hoặc theo lịch bay.

Trong sáng 28.9, ngay khi bão Noru tan, dù biển Đà Nẵng cấm tắm, gió còn mạnh và tình trạng cát bay còn nhiều, nhưng du khách vẫn kéo ra biển chụp ảnh, lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ đón bão tại TP.Đà Nẵng.

Anh Trần Công Lâm (47 tuổi, quê Ninh Bình) chia sẻ, dù kế hoạch đi chơi của cả nhà với các địa điểm như dự kiến chưa trọn vẹn, nhưng gia đình đã có những trải nghiệm thú vị về quá trình chống bão Noru cùng tình cảm của mọi người trước thiên tai. Gia đình anh Lâm cho biết, chắc chắn sẽ quay lại Đà Nẵng trong thời gian sớm nhất để đi những nơi chưa thể đến dịp này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU