du huynh hong phong

Gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ

0
Gan nhiễm mỡ là tình trạng mỡ tích tụ trong các tế bào gan và làm trọng lượng gan tăng lên 5%.
Viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày

0
Viêm loét dạ dày là cách gọi chung cho các bệnh về dạ dày thường gặp trên lâm sàng như: viêm dạ dày cấp tính, viêm dạ dày mãn tính, loét dạ dày tá tràng…
Chẩn đoán và hướng điều trị viêm gan siêu vi C

Chẩn đoán và hướng điều trị viêm gan siêu vi C

0
Viêm gan C do siêu vi C gây ra. Sự tồn tại của viêm gan siêu vi C được nhận biết vào thập niên 70 của thế kỷ trước, khi siêu vi này đã được gọi là “không A không B” và được chứng minh vào năm 1989.
Nguyên nhân và chẩn đoán bệnh viêm gan siêu vi B

Nguyên nhân và chẩn đoán bệnh viêm gan siêu vi B

0
Khoảng 2 tỉ người đã nhiễm siêu vi B và 350 triệu người trở nên nhiễm mạn tính. Khoảng 25 - 40% sẽ chết dần dần vì bệnh gan như: xơ gan, ung thư gan. Tỷ lệ tử vong ở nam là 50% và ở nữ là 15%.
Xơ gan

Xơ gan

0
Xin chào bác sĩ. Chồng tôi bị viêm gan siêu vi B đã lâu. Gần đây ăn uống kém, sụt cân, sạm da, bụng trướng to. Tôi có đưa chồng đến bệnh viện khám thì được bác sĩ chẩn đoán là xơ gan giai đoạn mất bù. Xin hỏi bác sĩ xơ gan có trị được không và phương pháp nào chẩn đoán được xơ gan giai đoạn sớm? Xin cảm ơn bác sĩ.  (truongthikiml…@gmail.com)
Viêm gan siêu vi C

Viêm gan siêu vi C

0
Chào bác sĩ. Tôi 38 tuổi, phát hiện bị viêm gan siêu vi C cách đây 2 năm. Lúc phát hiện men gan bình thường nên bác sĩ khuyên chỉ cần theo dõi không điều trị gì. Mới đây tôi có đi khám lại và kết quả như sau: ALT 198UI/l, HCV RNA 5x106copies/ml, Genotype 6, Fibroscan F3. Vậy xin hỏi bác sĩ tôi có cần phải điều trị không và điều trị như thế nào? Nếu không điều trị sẽ ra sao?  (lytongth…@gmail.com)
Viêm gan siêu vi B

Viêm gan siêu vi B

0
Tôi năm nay 36 tuổi. Trong một lần hiến máu nhân đạo, kết quả bệnh viện gửi về tôi có nhiễm virus viêm gan B. Sau đo, tôi có đến một trung tâm khác khám thì bác sĩ bảo rằng tôi có nhiễm virus nhưng nó chưa hoạt động. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên là tôi có nên đi khám định kỳ không? Các dấu hiệu nhận biết viêm gan đang hoạt động? Khi nào cần điều trị. (nguyentranbaoq…@gmail.com)
Hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích

0
Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 46 tuổi. Nhiều tháng trở lại đây tôi hay bị chướng bụng, đau bụng từng cơn, đại tiện ngày vài lần, có lúc bị táo bón, ăn uống kém ngon. Tôi đã đi khám, được chẩn đoán là hội chứng ruột kích thích và được bác sĩ kê thuốc cho uống.
Loét dạ dày

Loét dạ dày

0
Thưa bác sĩ, tôi thường xuyên đau bụng vùng trên rốn, đau tăng lên lúc đói và gần sáng. Khi ăn vào cơn đau có giảm, kèm theo hay buồn nôn và ợ chua. Tôi có tự mua thuốc dạ dày uống nhưng không hết hẳn. Xin hỏi bác sĩ có phải tôi bị loét dạ dày? Cách điều trị ra sao? Xin cám ơn bác sĩ.
Trào ngược dạ dày thực quản

Trào ngược dạ dày thực quản

0
Tôi năm nay 30 tuổi. Khoảng 6 tháng trở lại đây, sau khi ăn xong thường có cảm giác đầy bụng khó tiêu, ợ chua và nóng rát vùng bụng. Các triệu chứng trên có nhiều khi tôi uống bia, rượu. Tôi còn cảm thấy ngứa họng, nuốt vướng, cảm giác nghẹn sau khi ăn. Xin hỏi các triệu chứng trên có phải của bệnh trào ngược dạ dày thực quản? Bệnh này có nguy hiểm không và cách điều trị ra sao?
Viêm gan siêu vi B

Viêm gan siêu vi B

0
Bác sĩ ơi, cách đây 2 tuần tôi có đi xét nghiệm máu. Kết quả là tôi bị viêm gan siêu vi B (dương tính). Tôi rất lo lắng và mất tinh thần làm việc bởi tôi được biết bệnh này có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Bác sĩ có thể cho biết bệnh của tôi có trị hết được không? Cách chữa trị căn bệnh này thế nào? (dohuyd…79@gmail.com)
Hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích

0
* Tôi 32 tuổi. Khoảng 1 năm nay tôi thường xuyên bị đau âm ỉ vùng bụng dưới. Mỗi khi ăn rau sống hoặc món ăn lạ thì bị chột bụng, đi tiêu lỏng. Tôi có đến bệnh viện tỉnh khám, bác sĩ chẩn đoán bị viêm đại tràng mạn nhưng uống thuốc không giảm. Đến khi lên Bệnh viện Chợ Rẫy thì bác sĩ bảo IBS. Vậy xin hỏi IBS là bệnh gì và có phải là dấu hiệu ung thư không? Bệnh này có trị khỏi không? (letutlinh32…@gmail.com)
Viêm gan siêu vi C

Viêm gan siêu vi C

0
Tôi 40 tuổi, phát hiện bị viêm gan siêu vi C cách đây 3 năm. Lúc phát hiện, men gan bình thường nên bác sĩ không điều trị gì. Gần đây tôi mới khám lại và có kết quả như sau: ALT 114UI/l, HCV RNA 5x105copies/ml, Genotype 2a, Fibroscan F2. Xin hỏi bác sĩ hiện tại bệnh tôi có cần điều trị không? Điều trị như thế nào và nếu không điều trị sẽ ra sao? Tôi có lây cho vợ tôi không?
Bệnh viêm loét dạ dày

Bệnh viêm loét dạ dày

0
Nhằm giúp bạn đọc có thể đặt câu hỏi và được giải đáp, tư vấn về những vấn đề liên quan đến sức khỏe, bắt đầu từ hôm nay 3.7, trang Thông tin nóng - Nhịp sống ĐBSCL của Báo Thanh Niên sẽ ra mắt chuyên mục “Bác sĩ của bạn” vào thứ tư hằng tuần.