Dự báo thời tiết hôm nay 6.8.2020: Mưa lớn diện rộng khắp các miền

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 6.8.2020, các tỉnh Đông Bắc, đồng bằng Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa. Từ nay đến ngày 8.8, các tỉnh ven biển Nam Trung bộ, Tây nguyên và Nam bộ có mưa, có nơi mưa rất to.

Mưa lớn diện rộng khắp các miền từ nay đến ngày 8.8 /// Ảnh: Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương
Mưa lớn diện rộng khắp các miền từ nay đến ngày 8.8
Ảnh: Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương

Dự báo thời tiết hôm nay 6.8, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Đài khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), hiện nay, ở Bắc bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như (lượng mưa từ 19 giờ ngày 5.8 đến 1 giờ ngày 06/8): Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 83 mm, Hưng Yên 79 mm, Láng (Hà Nội) 29 mm, Bắc Ninh 31 mm, Bắc Sơn (Lạng Sơn) 34 mm … Ở các tỉnh ven biển Nam Trung bộ, Tây nguyên và Nam bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như (lượng mưa từ 19 giờ ngày 5.8 đến 1 giờ ngày 6.8): Nhà Bè (TP.HCM) 85 mm, Tây Ninh 53 mm, Trị An (Đồng Nai) 54 mm, Biên Hòa (Đồng Nai) 62 mm, Thủ Dầu Một (Bình Dương) 77 mm…

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000 m nên trong ngày hôm nay (6.8) ở các tỉnh Đông Bắc, đồng bằng Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30 - 50 mm/12 giờ, có nơi trên 80 mm/12 giờ. Từ đêm nay đến ngày mai (7.8) có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to.

Từ nay (6.8) đến sáng mai (7.8), ở Tây Bắc và Việt Bắc bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 40 - 80 mm/24 giờ, riêng các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu có khả năng mưa rất to (lượng mưa 100 - 150 mm/24 giờ). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, từ nay (6.8) đến ngày 8.8 có lúc có mưa rào và giông; riêng sáng nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên hôm nay và ngày mai (7.8), ở các tỉnh ven biển Nam Trung bộ, Tây nguyên và Nam bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn ở cấp 1 - 2.

Mưa giông trên biển

Hiện nay, ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa); vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan và vịnh Bắc Bộ có mưa rào và giông.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông mạnh; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC, có nơi dưới 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC, có nơi trên 31oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mưa lũ ở Hà Giang: 5 người chết và 2 người bị thương

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC, có nơi trên 31oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2- 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, phía Nam có nơi trên 33oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, phía Bắc có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; phía Nam nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Tây nguyên

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mưa lũ bao vây, người dân leo cây cầu cứu

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29oC, có nơi trên 30oC.

Nam bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mưa giông ở Tiền Giang: Vào bệnh viện xong quay ra thấy cây me đè tiêu xế hộp

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.

Hà Nội

Nhiều mây, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; sau có lúc có mưa rào và giông. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 31oC, có nơi trên 31oC.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU