Dự báo thời tiết hôm nay 23.9.2020: Không khí lạnh gây mưa giông diện rộng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 23.9.2020, không khí lạnh gây ra mưa diện rộng ở Bắc bộ và bắc Trung bộ, trong mưa giông cần cảnh giác đề phòng có mưa đá, lốc, sét và gió giật mạnh.

Không khí lạnh đầu mùa    tác động dự báo gây ra mưa giông diện rộng, có khả năng kèm theo mưa đá, lốc, sét /// Ảnh:  Hoàng Hải
Không khí lạnh đầu mùa tác động dự báo gây ra mưa giông diện rộng, có khả năng kèm theo mưa đá, lốc, sét
Ảnh: Hoàng Hải

Dự báo thời tiết hôm nay 23.9.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía bắc.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa ở phía bắc kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500 m nên từ nay 23.9 đến ngày 24.9 ở Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông.

Dự báo, lượng mưa phổ biến 50 - 100 mm/24 giờ; riêng các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên có nơi trên 150 mm/24 giờ. Các tỉnh bắc Trung bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết các tỉnh Bắc bộ chuyển mát từ hôm nay. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3. Ở bắc vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc cấp 4 - 5.

Thời tiết Hà Nội từ hôm nay đến ngày 24.9, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông với lượng mưa phổ biến 50 - 100 mm/24 giờ, có nơi trên 100 mm/24 giờ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển mát.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 25 độ C, cao nhất từ 25 - 28 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, cao nhất từ 24 - 27 độ, có nơi trên 27 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C, riêng vùng núi 23 - 25 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất ở phía bắc từ 28 - 31 độ C, phía nam 31 - 34 độ C. Phía bắc trời nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông; phía nam có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Trời có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 -3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU