Dự báo thời tiết hôm nay 18.3.2020: Cảnh báo giông lốc, mưa đá

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 18.3.2020, không khí lạnh khiến thời tiết ở các tỉnh Bắc bộ tiếp tục có rét, trong đó vùng núi rất nhất khoảng 15 độ C và có mưa giông diện rộng, khả năng kèm theo mưa đá.

Các tỉnh Bắc bộ hôm nay tiếp tục có mưa giông diện rộng, trời rét /// Ảnh: Hoàng Phan
Các tỉnh Bắc bộ hôm nay tiếp tục có mưa giông diện rộng, trời rét
Ảnh: Hoàng Phan

Dự báo thời tiết hôm nay 18.3.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác của phía đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía tây Bắc bộ và bắc Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ngày hôm nay, các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa giông nhiều nơi. Dự báo, lượng mưa phổ biến 10 - 20 mm/12 giờ, riêng vùng núi Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Dự báo, lượng mưa 20 - 40 mm/12 giờ, có nơi trên 50 mm. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Dự báo từ đêm nay, mưa giảm dần.

Thời tiết ở các tỉnh Bắc bộ hôm nay phổ biến là trời lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18 - 20 độ C; riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15 -18 độ C.

Cũng theo dự báo, thời tiết Hà Nội hôm nay có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18 - 20 độ C.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C, khu Tây Bắc có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 21- 24 độ C, riêng Điện Biên - Lai Châu có nơi trên 24 độ C. Trời nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông; đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 20 độ C; vùng núi từ 15 - 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 20 - 23 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và rải rác có giông, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời lạnh, vùng núi trời rét.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, phía Nam có nơi trên 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 23 - 26 độ C; phía Nam 26 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng phía Nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C. Trời có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam bộ

Thời tiết có nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông cấp 2 - 3.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU