Dự báo thời tiết hôm nay 12.9.2020: Cảnh báo mưa giông, gió giật mạnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 12.9.2020, các tỉnh vùng núi Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông, cần đề phòng gió giật mạnh, lốc, sét.

Các tỉnh vùng núi Bắc bộ, Thanh Hoá đề phòng mưa giông kèm theo gió giật mạnh /// Ảnh: Hoàng Phan
Các tỉnh vùng núi Bắc bộ, Thanh Hoá đề phòng mưa giông kèm theo gió giật mạnh
Ảnh: Hoàng Phan

Dự báo thời tiết hôm nay 12.9.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết trong đêm qua và sáng nay, vùng núi Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Một số nơi có lượng mưa lớn như Than Uyên (Lai Châu) có mưa 100,6 mm; Quang Bình (Hà Giang) có mưa 123,2 mm; tại Lục Yên (Yên Bái) có mưa 79,4 mm; tại Xín Mần (Hà Giang) có mưa 66,6 mm; tại Yên Minh (Hà Giang) có mưa 104,6 mm; tại Vị Xuyên (Hà Giang) có mưa 89,4 mm; tại Chợ Đồn (Bắc Kạn) có mưa 97,2 mm; tại Lục Yên (Yên Bái) có mưa 69 mm; tại Sông Mã (Sơn La) có mưa 65,9 mm; tại Yên Châu (Sơn La) có mưa 52,2 mm…

Dự báo trong hôm nay và ngày mai 13.9, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén qua khu vực Bắc bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông.

Đặc biệt, khu vực vùng núi Bắc bộ và Thanh Hóa sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 40 - 80 mm/24 giờ, riêng các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang có nơi trên 150 mm/24 giờ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cận cảnh lũ quét kinh hoàng qua Điện Biên

Thời tiết khu vực Hà Nội hôm nay và ngày mai 13.9 có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C. Trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C, phía bắc có nơi trên 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng, phía bắc có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU