du an nhieu loc thi nghe

TS-BS Huỳnh Quang Khánh cho rằng ung thư vú ngày càng trẻ hóa /// Như Lịch

Ngày càng có nhiều người trẻ bị ung thư vú

0
'Từ khi thành lập Đơn vị tuyến vú, tôi tiếp nhận nhiều cô gái hai mươi mấy tuổi bị ung thư và rất xót. Mình cứ nghĩ sau tuổi 40, 50 mới có thể bị ung thư vú, nhưng thực tế ung thư ngày càng trẻ hóa'.
Đà Lạt đang mất dần những không gian xanh  /// ẢNH: LÂM VIÊN

Teo tóp rừng thông nội ô Đà Lạt

10
Rừng thông là yếu tố quyết định đến đặc điểm “rừng trong thành phố, thành phố trong rừng” của đô thị Đà Lạt (Lâm Đồng). Tuy nhiên rừng thông nội ô ở Đà Lạt đang teo tóp dần vì liên tiếp bị chặt hạ...
Cô Thái Thị Lan chia vui cùng cậu học trò Nguyễn Hữu Lộc khi nhận học bổng du học toàn phần của Đại học Nghiên cứu y khoa quốc gia Nga /// ảnh: hoa mai

Lặng thầm nâng bước 'Cho con'

2
'Cuộc sống rộng lớn, đâu đó vẫn có nhiều bàn tay cần một cái nắm tay để vực dậy, vươn lên khỏi những chật vật khó khăn thường nhật. Tôi chỉ góp một chút nhỏ bé để con đường đến trường của các con bớt gập ghềnh', cô Thái Thị Lan, ở P.Đông Lương, TP.Đông Hà (Quảng Trị), bộc bạch.
Món canh mứt biển /// THANH LY

Đến Cù Lao Chàm nhâm nhi 'mầm đá'

0
Nhâm nhi từng cọng mứt biển như nghe mùi bọt sóng, mùi biển khơi, mùi của những tảng đá ẩm ướt. Đó là vị đặc trưng, độc đáo, làm nên bản sắc không thể lẫn của canh mứt biển.