Dự án nhà ở xã hội tại Đắk Lắk: Có 'người lạ' vào ở khác tên với người mua

0 Thanh Niên

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk phát hiện một số trường hợp người ở khác tên người mua tại dự án nhà ở xã hội dành cho cán bộ có thu nhập thấp.

Dự án nhà ở xã hội tại P.Tân An, TP.Buôn Ma Thuột 
  /// Ảnh: Hoàng Bình
Dự án nhà ở xã hội tại P.Tân An, TP.Buôn Ma Thuột
Ảnh: Hoàng Bình

Liên quan thông tin dự án nhà ở xã hội bị rao bán trên mạng xã hội mà báo chí phản ánh, chiều 7.4, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo, yêu cầu Quỹ Đầu tư phát triển Đắk Lắk (đơn vị chủ đầu tư) trả lời rõ vấn đề này.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Toàn Thắng, Phó giám đốc Quỹ đầu tư phát triển Đắk Lắk, cho biết khi các cơ quan báo chí phản ánh, đơn vị đã vào cuộc kiểm tra và phát hiện một số trường hợp ở không đúng người, không đúng với tên đăng ký mua nhà trong hồ sơ.

Ông Thắng nói: “Hiện chưa xác định được mối quan hệ của người ở với người mua nhà trong hợp đồng. Ngày 10.4, chúng tôi sẽ có kết quả xác minh cuối cùng và báo cáo cụ thể đến lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk”.

Ông Thắng trao đổi thêm, từ cuối năm 2020 đến đầu năm 2021, có 9 trường hợp trả lại nhà ở xã hội vì không có nhu cầu hoặc chuyển công tác. Đối với thông tin khu nhà ở xã hội có nhiều ô tô, ông Thắng giải thích trong các tiêu chí mua nhà ở xã hội, không có tiêu chí về ô tô. Do đó, khi xét duyệt hồ sơ, đơn vị không xem xét đến vấn đề người mua có ô tô hay chưa.

Trước đó, Thanh Niên đã đưa tin về việc xuất hiện thông tin rao bán dự án nhà ở xã hội dành cho cán bộ tại P.Tân An, TP.Buôn Ma Thuột. Ngày 31.3, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân tiếp tay, môi giới hay thực hiện sai quy định (nếu có) để báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10.4.

Dự án phát triển nhà ở xã hội độc lập cho cán bộ, công chức, viên chức được UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt chủ trương đầu tư năm 2016 với tổng diện tích hơn 1,6 ha, quy mô 180 căn hộ. Dự án này có tổng mức đầu tư 108 tỉ đồng từ nguồn vốn nhà nước ngoài ngân sách.

Tháng 12.2020, dự án trên hoàn thành, đi vào hoạt động. Đối tượng mua hoặc thuê nhà là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác ở các cơ quan, đơn vị nhưng chưa có đất thổ cư, chưa có nhà ở hoặc có nhà nhưng diện tích nhà ở bình quân dưới 10 m2/người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU