Dự án nghỉ dưỡng Green IsLand ở Hòa Bình đổi chủ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Green IsLand là đơn vị thực hiện dự án biệt thự nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái tại xã Thung Nai, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.

Công ty CP Tập đoàn Khách sạn Đông Á (DAH) vừa công bố nghị quyết Hội đồng quản trị thông qua việc nhận chuyển nhượng cổ phần của Công ty CP Green IsLand. Cụ thể, Đông Á sẽ nhận chuyển nhượng 8 triệu cổ phần của Công ty CP Green IsLand từ Công ty TNHH Tư vấn và quản lý Smart Invest với giá trị chuyển nhượng 80 tỉ đồng, tương ứng 10.000 đồng/cổ phần.

Dự án nghỉ dưỡng Green IsLand ở Hòa Bình đổi chủ - ảnh 1

May Plaza Hotel ở Thái Nguyên thuộc Tập đoàn Đông Á

DAH

Green IsLand là đơn vị thực hiện dự án biệt thự nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái tại xã Thung Nai, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Dự án biệt thự nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái Green IsLand có quy mô 16,3 ha, tổng mức đầu tư dự án là 380 tỉ đồng, bao gồm khoảng 180 biệt thự cao cấp, một tổ hợp khách sạn chuẩn 5 sao và các dịch vụ tiện ích như khu vui chơi giải trí, bến thuyền, nhà hàng, bể bơi vô cực 3 tầng.

Còn Công ty CP Tập đoàn Khách sạn Đông Á có trụ sở tại Thái Nguyên. Công ty này đang sở hữu khách sạn Đông Á và giữa năm 2021 đổi tên là May Plaza Hotel có tiêu chuẩn 4 sao, được giới thiệu là một trong những điểm lưu trú tốt nhất tại thành phố Thái Nguyên. Công ty cũng đang sở hữu May Plaza Núi Cốc Resort có diện tích 40 ha bao gồm 3 đảo, các khu đồi, rừng và vườn chè. Núi Cốc là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Thái Nguyên.

Báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 của công ty cho thấy lợi nhuận sau thuế hơn 37 tỉ đồng, gấp nhiều lần cùng kỳ năm 2021 (chưa đến 2 tỉ đồng) dù doanh thu thuần giảm đến 95%, chỉ có hơn 6 tỉ đồng. Kết quả này hầu như nhờ vào khoản lãi trái phiếu đến hơn 37 tỉ đồng.

DAH đang có vốn điều lệ 842 tỉ đồng và cổ phiếu đang giao dịch trên sàn HOSE với giá 6.600 đồng. Năm 2021, công ty ghi nhận lãi sau thuế gần 35 tỉ đồng. Kế hoạch kinh doanh năm 2022 dù doanh thu sụt giảm nhưng lãi sau thuế đề ra lên đến 81,2 tỉ đồng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU