Đốt rơm bắt chuột, cả khu dân cư hoảng loạn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giữa trưa nắng nóng oi bức, cánh đồng rộng lớn gần khu dân cư thuộc P.3, TP.Sóc Trăng (Sóc Trăng) bỗng dưng phát cháy dữ dội, khói đen bay mù mịt làm hàng ngàn người dân một phen hốt hoảng.

Người dân cùng lực lượng PCCC tích cực dập lửa /// Ảnh: Trần Thanh Phong
Người dân cùng lực lượng PCCC tích cực dập lửa
Ảnh: Trần Thanh Phong

Người dân chứng kiến tại hiện trường cho biết, khoảng 11 giờ 30 phút ngày 9.5, cánh đồng rộng lớn phía sau khu Bến xe tỉnh Sóc Trăng, thuộc P.3 (TP.Sóc Trăng) phát cháy dữ dội.

Do nắng nóng gay gắt, rơm rạ khô, cùng với gió thổi mạnh nên lửa cháy lây lan rất nhanh ra diện rộng.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Sóc Trăng điều động 3 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ nhanh chóng tham gia chữa cháy.

Hàng trăm người dân ở xung quanh cánh đồng bị cháy đã dùng các dụng cụ thô sơ như thau, xô, nhánh câu, ống nước… tham gia tích cực cùng các chiến sĩ chữa cháy.

Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế.

Đốt rơm bắt chuột, cả khu dân cư hoảng loạn 2
Lửa cháy lan gần tới khu dân cư làm cho người dân hoảng loạn
Ảnh: Trần Thanh Phong

Ông Trần Linh Dũng, ngụ P.3, TP.Sóc Trăng, cho biết đám cháy ban đầu được phát hiện xảy ra trên cánh đồng của ông, sau đó cháy lan ra diện tích của các hộ dân trong xóm.

Về nguyên nhân xảy ra vụ cháy lớn, ông Dũng, cho biết có thể do một số thanh niên đốt rơm để bắt chuột đã làm lửa cháy lan trên diện rộng.

Vụ cháy đã thiêu rụi cánh đồng với diện tích gần 50.000 m2, tuy nhiên do đám cháy được khống chế kịp thời nên không cháy lan, ảnh hưởng các khu dân cư xung quanh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU