Đợt mưa lớn trút xuống vùng núi, trung du Bắc bộ suốt tuần sau

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vùng núi, trung du Bắc bộ sắp đón đợt mưa lớn kéo dài đến hết tuần sau, nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Ngày 4.6, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã cảnh báo về đợt mưa lớn ở vùng núi, trung du Bắc bộ kéo dài suốt tuần sau, từ 5.6 đến khoảng 11 - 12.6.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ở phía bắc có rãnh áp thấp bị nén đang có xu thế dịch chuyển xuống phía nam.

Đợt mưa lớn trút xuống vùng núi, trung du Bắc bộ suốt tuần sau - ảnh 1

Dự báo vùng núi, trung du Bắc bộ có mưa lớn suốt tuần sau

Đậu Tiến Đạt

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nói trên, từ chiều tối và đêm mai 5.6 đến ngày 7.6, vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to. Dự báo thời gian mưa lớn tập trung từ chiều tối đến đêm. Vùng đồng bằng Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to

Dự báo lượng mưa từ chiều tối và đêm 5.6 đến hết ngày 6.6 ở vùng núi và trung du Bắc bộ phổ biến 40 - 80 mm, có nơi trên 100 mm. Ngày 6 - 7.6, vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa phổ biến 40 - 90 mm, có nơi trên 120 mm.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, đây là một đợt mưa diện rộng, mưa lớn tập trung ở vùng núi và trung du Bắc bộ, có khả năng kéo dài đến khoảng 11 - 12.6.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Dự báo thời tiết Hà Nội từ chiều tối và đêm mai 5.6 đến ngày 11.6 có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to, thời gian mưa tập trung từ chiều tối đến đêm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU