Đột kích lò mỡ bẩn cung cấp cho các quán ăn ở Đà Nẵng

19/04/2016 15:06 GMT+7

Trưa 19.4, đoàn kiểm tra liên ngành TP.Đà Nẵng phát hiện một cơ sở chế biến mỡ bẩn ở tổ 57A, P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng.

Trưa 19.4, đoàn kiểm tra liên ngành TP.Đà Nẵng phát hiện một cơ sở chế biến mỡ bẩn ở tổ 57A, P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng.

Khu vực nấu mỡKhu vực nấu mỡ

Đại tá Trần Thanh Nhơn, Trưởng phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường ( PC49), Công an TP.Đà Nẵng cho hay, đoàn liên ngành do PC49 chủ trì, phối hợp Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông TP.Đà Nẵng.

Qua kiểm tra cơ sở chế biến mỡ của ông Nguyễn Đăng Hoành (49 tuổi, ngụ đường Lê Ngô Cát, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) làm chủ, đoàn liên ngành phát hiện 12 bao mỡ nước (50kg/bao), 10 bánh mỡ (3kg/bánh) và 150kg mỡ tươi đang chờ chế biến. 

Tổng trọng lượng khoảng hơn 750 kg, tuy nhiên nhân viên cơ sở không xuất trình được giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ mỡ động vật… Điều đáng nói, hàng trăm kg mỡ đều bốc mùi hôi thối.

Mỡ nguyên liệu được ép thành bánh chờ chế biến
Nhân viên cơ sở là ông Đào Trần Quang khai nhận, cơ sở này hoạt động hơn 3 năm qua, ông Quang được ông Hoành thuê với giá 3 triệu đồng/tháng để trông giữ và chế biến. 

Về nguồn gốc, ông Quang cho hay mỡ bẩn được thu gom từ nhiều chợ lớn trên địa bàn, sau khi được chế biến thành mỡ nước thì bán lại cho các chợ để bán cho các quán ăn dùng chiên xào, chế biến các bán cho thực khách.

Hiện PC49 đang lập biên bản tạm giữ tang vật và xử lý theo quy định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.