Dòng xe 'chôn chân' trước lễ 30.4 - 1.5, CSGT điều tiết giao thông suốt 12 tiếng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Một cán bộ CSGT làm nhiệm vụ điều tiết, phân luồng giao thông gần khu vực Cảng container quốc tế SP-ITC (TP.Thủ Đức) cho hay, công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông được triển khai từ 22 giờ ngày 28.4 do lượng xe đổ về tăng đột biến.

Ngày 29.4, theo ghi nhận của Thanh Niên, khoảng 8 giờ 30 lượng người dân đổ về khu vực TP.Thủ Đức càng lúc càng đông đúc. Hàng dài người dân nối đuôi nhau nhích từng chút một tại các tuyến đường như: xa lộ Hà Nội, đường D1, đường D2 (TP.Thủ Đức).

Tại đường Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Thị Tư (đường dẫn vào Cảng container Quốc tế SP-ITC), P.Phú Hữu (TP.Thủ Đức) cũng xảy ra tình trạng ùn tắc do lượng xe container đổ về trước dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5 tăng cao đột biến.

Dòng xe 'chôn chân' trước lễ 30.4 - 1.5, CSGT điều tiết giao thông suốt 12 tiếng - ảnh 1

Phương tiện nối đuôi nhau nhích từng chút một

Trần duy khánh

CSGT túc trực điều tiết, phân luồng giao thông

Khoảng 9 giờ cùng ngày (29.4), trao đổi với chúng tôi, một cán bộ thuộc Đội CSGT TP.Thủ Đức cho biết, sáng nay lượng người dân đi làm, đi du lịch, về quê cộng với lượng xe container đổ về cảng tăng cao đột biến khiến tình trạng giao thông tại một số tuyến đường thuộc địa bàn đảm trách của đơn vị bị ùn tắc. Tại các giao lộ đều có CSGT túc trực điều tiết giao thông.

Dòng xe 'chôn chân' trước lễ 30.4 - 1.5, CSGT điều tiết giao thông suốt 12 tiếng - ảnh 2

Một số tuyến đường tại TP.Thủ Đức kẹt xe trước nghỉ lễ 30.4 - 1.5 năm nay

Trần duy khánh

Theo đó, cán bộ chiến sĩ thường trực và ứng trực tại khu vực đường Nguyễn Thị Tư, Nguyễn Duy Trinh, đường D1, đường D2... đã xuống đường làm nhiệm vụ điều tiết, phân luồng giao thông từ 22 giờ ngày 28.4.

Cán bộ CSGT nói thêm, qua tìm hiểu được biết do hệ thống mạng bị sập, các xe container không vào cảng làm thủ tục thông quan được dẫn đến kẹt xe, ùn ứ kéo dài làm ảnh hưởng các tuyến đường khác.

Sau khi sự cố được khắc phục, xe container vào cảng được một phần, trong khi nhiều xe khác tiếp tục đổ về cộng với trời mưa nên phương tiện di chuyển chậm... tiếp tục gây ra tình trạng kẹt xe.

Dòng xe 'chôn chân' trước lễ 30.4 - 1.5, CSGT điều tiết giao thông suốt 12 tiếng - ảnh 3

Xe container xếp hàng dài nối đuôi nhau vào cảng làm thủ tục thông quan

B.N

Để người dân di chuyển được an toàn, thông suốt, CSGT hướng dẫn người dân đi xe máy rẽ vào đường Bưng Ông Thoàn di chuyển đến đường Lê Văn Việt, xa lộ Hà Nội, rồi đi vào khu vực trung tâm thành phố sẽ thuận tiện hơn.

"Tôi chưa ăn gì từ tối đến giờ..."

Khoảng 11 giờ, chúng tôi có mặt tại đường D1 (TP.Thủ Đức). Tại giao lộ D1 với Xa lộ Hà Nội, lực lượng CSGT vất vả điều tiết, phân luồng giao thông.

Dòng xe 'chôn chân' trước lễ 30.4 - 1.5, CSGT điều tiết giao thông suốt 12 tiếng - ảnh 4

Người dân đi xe máy "tìm đường" thoát cảnh kẹt xe

Trần duy khánh

Theo quan sát của chúng tôi, hướng xe đi từ Khu Công nghệ cao đến Xa lộ Hà Nội, xe container, xe ô tô... xếp hàng dài nối đuôi nhau vì kẹt xe. Chia sẻ với Thanh Niên, nhiều tài xế cho biết "Phải nhích từng chút để qua đoạn đường này".

Anh Trọng Kha (38 tuổi) tài xế xe container ngồi trong cabin, thở dài cho hay: "Kẹt xe dữ lắm. Tôi đã không ăn gì từ đêm qua đến giờ. Anh em tài xế đều nhích từng chút một mong ra đến Xa lộ Hà Nội".

Dòng xe 'chôn chân' trước lễ 30.4 - 1.5, CSGT điều tiết giao thông suốt 12 tiếng - ảnh 5

Dòng xe xếp hàng dài nối đuôi nhau

Trần Duy khánh

Anh Trần Hữu Nghiêm (22 tuổi, quê Cà Mau) đang "chôn chân" giữa dòng người, dòng xe trên đường D1, cho biết: "Tôi vừa tan ca, không biết lý do gì mà hôm nay lại kẹt xe như vậy. Trời mưa cộng với có nhiều xe lớn, đi đứng phải hết sức cẩn thận".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU