động vật

Điều bất ngờ là chú chim cánh cụt lại rất yêu thích người bạn ảo này, có thể đứng lặng yên ngắm tấm bìa cứng suốt nhiều giờ liền, đôi khi còn phát ra tiếng gọi bạn tình /// AFP

Chim cánh cụt si tình qua đời

2
Ngày 15.10, hàng ngàn người đến vườn thú Tobu (tỉnh Saitama, Nhật Bản) để bày tỏ lòng thương tiếc với “cụ” chim cánh cụt nổi tiếng Grape vừa qua đời ở tuổi 21, tương đương 80 tuổi ở người.
Tổng thống Vladimir Putin (phải) nhận quà từ người đồng cấp Turkmenistan Gurbanguly Berdymukhamedov  /// Reuters

Tổng thống Nga nhận quà độc nhân dịp sinh nhật

0
Một bé cún thuộc giống chó chăn cừu Trung Á thuần chủng được Tổng thống Turkmenistan Gurbanguly Berdymukhamedov trao tặng Tổng thống Nga Vladimir Putin nhân dịp sinh nhật lần thứ 65.
Jane Goodall được vinh danh qua phim tài liệu mới

Jane Goodall được vinh danh qua phim tài liệu mới

0

Jane Goodall, nhà nghiên cứu động vật người Anh từng phát hiện rằng các mô hình hành vi của tinh tinh là tương tự như con người, đã được vinh danh hôm 9.10 tại Hollywood.

Ảnh: Dezeen.com

7 robot lấy cảm hứng từ động vật

1
Ngành công nghiệp chế tạo robot bùng nổ trong những năm gần đây không chỉ hỗ trợ con người trong công việc mà còn là những “tác phẩm nghệ thuật” khi các nhà sáng chế đã tạo ra nhiều hình thù robot độc đáo.
Xe lăn tự chế cho thú cưng khuyết tật

Xe lăn tự chế cho thú cưng khuyết tật

0
Những chú chó khuyết tật tại một trạm cứu hộ động vật ở Nam Đài Loan giờ đây đã có thể chạy nhảy tự do nhờ chiếc xe lăn được thiết kế đặc biệt dành cho chúng.
Báo và nhiều loài động vật khác thường đi lạc vào sân bay Tribhuwan /// AFP

Sân bay Nepal đóng cửa vì báo đi lạc

0
Nepal phải tạm cho ngưng hoạt động sân bay quốc tế duy nhất của nước này vào sáng 3.4 sau khi phát hiện một con báo hoa mai đi lạc vào khu vực đường băng. 
Ảnh: Slashgear

Phát hiện ếch huỳnh quang

0
Chuyên trang Slashgear vừa đưa tin về phát hiện đầu tiên trên thế giới loài động vật lưỡng cư có huỳnh quang tự nhiên tại Argentina. 
Trung tâm cứu hộ tiếp nhận cá thể voọc chà vá
 /// Ảnh: Hạt kiểm lâm TP.Kon Tum

Tự nguyện giao nộp động vật hoang dã

0
Con voọc chà vá này được anh Phạm Văn Quang (ở đường Trần Nhật Duật, P.Duy Tân, TP.Kon Tum) phát hiện khi nó đang ngơ ngác như 'đi lạc' trên đường Trần Nhật Duật vào trưa 7.3.