dong vat luong cu

 /// Viện Terra

Trồng 2 triệu cây trong 20 năm

0
Sau thời gian làm việc tại Rwanda, nhiếp ảnh gia Sebastiao Ribeiro Salgado trở về Brazil để tiếp nhận khu đất 710 ha của gia đình và đau lòng chứng kiến vùng đất màu mỡ ngày nào chỉ còn là đồi trọc. 
Bộ xương phục dựng của loài Chilesaurus	 /// Ảnh: AFP

Giải mã khủng long 'Frankenstein'

0
Các nhà khoa học đã hóa giải câu đố về loài sinh vật được gọi là khủng long “Frankenstein”, với cơ thể được cấu tạo từ những bộ phận của các loài chẳng liên quan.
Ảnh: Slashgear

Phát hiện ếch huỳnh quang

0
Chuyên trang Slashgear vừa đưa tin về phát hiện đầu tiên trên thế giới loài động vật lưỡng cư có huỳnh quang tự nhiên tại Argentina. 
Nghiên cứu cách mang người về từ cõi chết

Nghiên cứu cách mang người về từ cõi chết

0
Viện Y tế quốc gia của Mỹ (NIH) đã thông qua đơn xin phép của Hãng công nghệ sinh học Bioquark với nội dung tiến hành một cuộc nghiên cứu lâm sàng ở quy mô nhỏ, nhằm thổi sự sống vào não bộ của các bệnh nhân “chết não”.
Ảnh: Sid Biju

Ếch tuyệt chủng tái xuất sau 137 năm

0
Tuần trước, Hãng tin UPI dẫn lời các nhà khoa học cho biết một nhóm ếch tưởng đã tuyệt chủng vừa được tìm thấy ở Ấn Độ và vài nước châu Á khác.
Trái đất bước vào thời kỳ tuyệt chủng mới ?

Trái đất bước vào thời kỳ tuyệt chủng mới ?

0

(TNO) Trái đất đã bắt đầu bước sang một thời kỳ tuyệt chủng mới và loài người sẽ là chủng loài đầu tiên hứng chịu nhiều tổn thất, theo một nghiên cứu của nhóm 3 trường đại học tại Mỹ.

Siêu cóc săn dơi

Siêu cóc săn dơi

0
Nhân viên kiểm lâm Yufani Olaya đã phát hiện hành vi kỳ lạ của một con cóc mía tại công viên Quốc gia Cerros de Amotape của Peru.
Đảo Socotra kỳ lạ

Đảo Socotra kỳ lạ

0
Nhìn từ xa như trong một bộ phim khoa học viễn tưởng, đảo Socotra bị tách rời khỏi lục địa châu Phi khoảng 6-7 triệu năm trước.