đóng thuế

Hàng chính hãng nhiều khi chỉ để… dọ giá - Ảnh: Diệp Đức Minh

Hàng hiệu 'không thể xuất hóa đơn'!

0
Cùng một thương hiệu nhưng có những nơi, hàng hiệu được bán với giá rẻ hơn giá chính hãng, giá ở những nhà phân phối lớn đến 30 - 40% khiến người tiêu dùng hoang mang.
Thép xây dựng đang tăng giá mạnh sau thông tin áp thuế	- Ảnh: D.Đ.Minh

Không đóng thuế cũng tăng giá bán

0
Lệnh áp thuế tự vệ 23,3% cho phôi thép và 14,2% đối với thép dài nhập khẩu vào VN vừa được Bộ Công thương ban hành và đến ngày 23.3 mới áp dụng nhưng đã khiến thị trường thép hỗn loạn khi mức giá bán ra tăng liên tục.
Ăn cơm VN, đóng thuế nước ngoài

Ăn cơm VN, đóng thuế nước ngoài

2
Đó là kết luận cay đắng của rất nhiều người trước việc các "đại gia" công nghệ như Google, Facebook, Uber... chuyển hàng ngàn tỉ đồng ra khỏi VN mà không nộp một đồng thuế nào.
Google bị cáo buộc là đã trốn một khoản tiền thuế lớn lên tới 2,4 tỉ USD - Ảnh: AFP

Google bị tố trốn thuế 2,4 tỉ USD

0
Theo báo cáo của Hội đồng Thương mại Hà Lan, ước tính Google đã "né" khoảng 2,4 tỉ USD tiền thuế trên toàn cầu trong năm 2014, bằng cách chuyển 12 tỉ USD doanh thu tại thị trường ngoài Mỹ tới một công ty ở Bermuda.
Nhiều hãng taxi đang bị cạnh tranh không lành mạnh vì đối thủ né thuế - Ảnh: D.Đ.Minh

Loại khỏi thị trường nếu không đóng thuế

2
Công nghệ mới mang lại tiện ích và tiết kiệm cho khách hàng, nhưng hoạt động kinh doanh dựa trên công nghệ hay bất kỳ hình thức nào cũng phải tuân thủ pháp luật để cạnh tranh một cách công bằng, sòng phẳng.
London (Anh) - Ảnh: Shutterstock

Các nước châu Âu đóng thuế cao nhất thế giới

0

Theo số liệu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), dưới đây là mức thu từ thuế trên GDP của 34 quốc gia phát triển trên thế giới. Giữ các vị trí đầu trong bảng xếp hạng này là nhiều nước châu Âu.

Công bằng

Công bằng

0
Nóng nhất trên nghị trường tuần này là vấn đề có nên xóa nợ thuế cho các doanh nghiệp nhà nước hay không. Đa số các đại biểu đều phản đối việc này. Bởi nợ thuế dù trong hoàn cảnh và điều kiện nào cũng đều là một biểu hiện không tốt, nó thể hiện tình trạng kém lành mạnh về mặt tài chính và kỷ luật thuế khóa lỏng lẻo.
Coca Cola VN đã ‘chịu’ có lãi

Coca Cola VN đã ‘chịu’ có lãi

0
Báo cáo về tình hình đầu tư kinh doanh tại VN trong năm 2014, Công ty Coca Cola VN cho biết lợi nhuận tính thuế năm 2014 của công ty đạt 16,6 triệu USD, tăng gấp đôi so với mức 7 triệu USD của năm 2013. Như vậy, số thuế doanh nghiệp này đã nộp vào ngân sách nhà nước là 20 triệu USD trong năm 2014.
Doanh nghiệp nhà nước đóng thuế nhiều nhất

Doanh nghiệp nhà nước đóng thuế nhiều nhất

0
(TNO) Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá VN (Vietnam Report) hôm nay 13.10 công bố bảng xếp hạng V1000 - 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất VN năm 2015. Thứ tự xếp hạng được căn cứ vào số thuế thu nhập doanh nghiệp đã nộp trong năm 2014.
‘Bêu’ nợ thuế, cũng phải ‘bêu’ nợ hoàn thuế!

‘Bêu’ nợ thuế, cũng phải ‘bêu’ nợ hoàn thuế!

5
Việc Bộ Tài chính nêu tên các doanh nghiệp nợ thuế là cần thiết, nhưng để bình đẳng, cũng phải công khai các cơ quan, địa phương, cán bộ chậm hoàn thuế, chậm thanh toán vốn xây dựng cơ bản...
'Bêu' tên nhiều doanh nghiệp chây ì, nợ thuế

'Bêu' tên nhiều doanh nghiệp chây ì, nợ thuế

1
Danh sách các doanh nghiệp nợ thuế, nợ tiền sử dụng đất vừa được Hà Nội công khai ngày hôm qua, trong đó xuất hiện tên tuổi một loạt các “ông lớn” có tiếng trên thương trường.