Đồng Tháp: Thầy giáo nhắn tin 'dung tục' với nữ sinh bị tạm ngưng đứng lớp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thầy giáo nhắn tin "dung tục" với nữ sinh đã bị nhà trường tạm ngưng bố trí đứng lớp và bồi dưỡng học sinh giỏi ở các đội tuyển của trường này.

Liên quan vụ thầy giáo nhắn tin "dung tục" với nữ sinh, ngày 7.10, Thanh tra Sở GD-ĐT Đồng Tháp cho biết, nhà trường nơi giáo viên này công tác đã tạm ngưng bố trí người này đứng lớp và bồi dưỡng học sinh giỏi ở các đội tuyển của trường.

Thầy giáo nhắn tin dung tục với nữ sinh Đồng Tháp bị kỷ luật

Theo Thanh tra Sở GD-ĐT Đồng Tháp, giáo viên trên đã có vợ con; có nhắn tin cho cựu nữ sinh với nội dung “dung tục”, không phù hợp với đạo đức, chuẩn mực đạo đức nhà giáo.

Ngay sau khi xác minh vụ việc, lãnh đạo nhà trường đã tổ chức họp xử lý tạm ngưng bố trí giáo viên này dạy ở lớp và bồi dưỡng học sinh giỏi ở các đội tuyển.

Ngoài ra, hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo ban thanh tra nhân dân của trường xác minh tiếp tục để làm rõ sự việc. Trường cũng thành lập hội đồng xử lý kỷ luật đối với giáo viên nêu trên, tùy theo mức độ sai phạm sẽ xử lý theo quy định.

Liên quan đến vụ việc, Sở GD-ĐT Đồng Tháp đã có văn bản báo cáo vụ việc cho UBND tỉnh. Theo đó, qua xác minh của nhà trường, từ tháng 8.2022, giáo viên này bắt đầu có quan hệ tình cảm với một nữ sinh của trường (nữ sinh này vừa ra trường).

Từ đó, giữa 2 người có tin nhắn qua lại với nhau. Trong đó có một số đoạn tin nhắn thể hiện nội dung không phù hợp, kèm theo một số hình ảnh nhạy cảm.

Sự việc được vợ thầy giáo phát hiện, sau đó chụp lại tin nhắn và hình ảnh nhằm mục đích gửi cho bạn trai của cựu nữ sinh này biết. Tuy nhiên, tin nhắn bị gửi nhầm cho một cựu nam học sinh khác của trường có tên trùng với tên bạn trai của cựu nữ sinh. Từ đó, hình ảnh tin nhắn bị lan truyền.

Trong báo cáo gửi UBND tỉnh Đồng Tháp, Sở GD-ĐT cho biết, sau khi nắm bắt thông tin, nhận định hành vi của thầy giáo này sai, vi phạm đạo đức nhà giáo và luật Hôn nhân gia đình nên nhà trường đã yêu cầu giáo viên này viết tờ tường trình sự việc.

Như Thanh Niên đã thông tin, những ngày gần đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin thầy giáo nhắn tin "dung tục" với nữ sinh ở Đồng Tháp. Ngay sau đó, Sở GD-ĐT Đồng Tháp đã vào cuộc, yêu cầu nhà trường làm rõ để xử lý kỷ luật theo quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU