Đồng Tháp quyết định ngừng bắn pháo hoa đêm giao thừa để phòng dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉnh Đồng Tháp đã quyết định ngừng bắn pháo hoa trong đên giao thừa Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng Tháp quyết định ngừng bắn pháo hoa đêm giao thừa để phòng dịch Covid-19

Chiều 4.2, ông Phạm Thiện Nghĩa, Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho hay, từ đề nghị của Ban Cán sự Đảng của UBND tỉnh Đồng Tháp, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Tháp đã thống nhất, không tổ chức chương trình nghệ thuật bắn pháo hoa đón chào năm mới Tân Sửu 2021 tại 3 thành phố: Cao Lãnh, Sa Đéc và Hồng Ngự như kế hoạch ban đầu.

Theo ông Phạm Thiện Nghĩa, sở dĩ tỉnh Đồng Tháp có quyết định trên là do đã cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trong và ngoài nước, với số ca mắc đang tăng nhanh từng ngày. Bệnh đã lây nhiễm ra cộng đồng, đe dọa tính mạng, sức khỏe con người và nền kinh tế đất nước.

Để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người dân, bảo đảm cho các tình huống dịch bệnh, không để bùng phát lây nhiễm trong cộng đồng nên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Tháp đã thống nhất cao với đề xuất trên của Ban Cán sự Đảng của UBND tỉnh sẽ không tổ chức chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa trong đêm giao thừa tại 3 thành phố nêu trên.

Trước đó, vào ngày 2.2, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Tháp cũng đã có công văn yêu cầu các địa phương và ban, ngành tỉnh tạm dừng hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân tập trung đông người trên địa bàn.

Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, đến nay mặc dù tỉnh chưa có ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, nhưng nguy cơ dịch bùng phát rất cao. Vừa qua, Đồng Tháp đã phát hiện vài trường hợp F1 đi chung chuyến bay và tiếp xúc gần với trường hợp bệnh xác định nhiễm vi rút biến chủng mới trong cộng đồng.

Nhiều người dân về từ các vùng đang có dịch, nhưng ngại cách ly, không khai báo y tế, không chủ động cung cấp thông tin. Thậm chí, không hợp tác với cơ quan chức năng, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch.

Ngoài ra, tỉnh cũng có nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao khi lượng lớn: sinh viên, người lao động ngoài tỉnh đang về quê đón Tết và nguy cơ người nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở biên giới Campuchia không được phát hiện kịp thời.

Mặt khác, tại Đồng Tháp một bộ phận người dân còn chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không mang khẩu trang khi ra đường, tụ tập đông người cũng là nguy cơ làm dịch bệnh có thể bùng phát tại địa phương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU