Đồng Tháp nhận kỷ lục thế giới "Nơi chế biến các món ăn từ sen nhiều nhất"

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trình diễn cùng lúc 200 món ăn từ sen, UBND tỉnh Đồng Tháp được Tổ chức Kỷ lục thế giới công nhận là nơi chế biến các món ăn từ sen nhiều nhất thế giới.

Chiều 21.5, trong khuôn khổ lễ hội sen tỉnh Đồng Tháp lần thứ I, hàng trăm đầu bếp từ TP.HCM và các tỉnh thành trên cả nước đã về TP.Cao Lãnh để cùng nhau chế biến 200 món ăn từ sen.

Đồng Tháp nhận kỷ lục thế giới "Nơi chế biến các món ăn từ sen nhiều nhất"  - ảnh 1

200 món ăn từ sen đã được trình diễn cùng lúc tại lễ hội sen tỉnh Đồng Tháp vào chiều ngày 21.5

TRẦN NGỌC

Trên nền nguyên liệu chính từ sen như: hạt sen, ngó sen, củ sen, lá sen,… các đầu bếp đã cùng nhau chế biến các món ăn từ bình dị mộc mạc cho đến những món ăn công phu, cầu kỳ và bổ dưỡng.

Theo đó, các đầu bếp đã trình diễn chế biến 14 nhóm thức ăn với 200 món được làm từ sen, bao gồm 10 loại thức uống, 19 món bánh ngọt, mặn; 27 món xôi chè, mứt kẹo; 30 món thuộc cơm, cháo, súp canh từ sen; 27 món gỏi, trộn; 17 món nấu, hầm, tiềm, um; 4 món hấp; 2 món kho; 22 món xào; 5 món chiên; 3 món nướng; 3 món lẩu; 6 món dưa chua và 24 món chay từ sen.

Đồng Tháp nhận kỷ lục thế giới "Nơi chế biến các món ăn từ sen nhiều nhất"  - ảnh 2

Các món ăn từ sen được chế biến cầu kỳ, đẹp mắt

TRẦN NGỌC

Qua đó, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao chứng nhận kỷ lục Việt Nam: “Tỉnh Đồng Tháp - Nơi tổ chức sự kiện chế biến và công diễn các món ăn làm từ sen nhiều nhất Việt Nam”. Ngoài ra, Tổ chức Kỷ lục Thế giới cũng ủy quyền cho Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận kỷ lục thế giới cho UBND tỉnh Đồng Tháp nội dung: “Tỉnh Đồng Tháp - Nơi tổ chức sự kiện chế biến và công diễn các món ăn làm từ sen nhiều nhất thế giới”.

Đồng Tháp nhận kỷ lục thế giới "Nơi chế biến các món ăn từ sen nhiều nhất"  - ảnh 3

Rất đông người dân đã đến chiêm ngưỡng 200 món ăn từ sen

TRẦN NGỌC

Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long, Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam, cho biết: “Cây sen rất hữu dụng, từ gốc đến ngọn, lá, hoa có thể làm món ăn được hết nên các đầu bếp đã chăm chút làm cho sản phẩm càng đặc biệt. Mỗi năm chúng tôi sẽ nâng dần lên 300, 400 hoặc 500 món từ sen”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU