Đồng Tháp: Khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can đâm chết người trong lúc đòi nợ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc đòi nợ, Nguyễn Hữu Nghĩa và Nguyễn Văn Vàng dùng hung khí đâm chết người. Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố, bắt tạm giam cả 2 để điều tra về hành vi giết người.

Chiều 23.9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Hữu Nghĩa (37 tuổi, ngụ P.1, TP.Sa Đéc, Đồng Tháp) và Nguyễn Văn Vàng (34 tuổi, ngụ xã Phú Long, H.Châu Thành, Đồng Tháp) để điều tra về hành vi giết người. Đây là 2 bị can đâm chết người trong lúc đòi nợ.

Đồng Tháp: Khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can đâm chết người trong lúc đòi nợ - ảnh 1

Bị can Nguyễn Hữu Nghĩa tại cơ quan công an

CACC

Theo điều tra ban đầu, ngày 13.9, Vàng điện thoại cho Huỳnh Chí Hiếu kêu đến nhà đi công việc. Lúc này, Hiếu đang nhậu với Nghĩa nên cả 2 cùng với Vàng đi chung xe ô tô để xử lý công việc của Vàng.

Đồng Tháp: Khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can đâm chết người trong lúc đòi nợ - ảnh 2

Bị can Nguyễn Văn Vàng tại cơ quan công an

CACC

Trên đường đi, Vàng nói cho Nghĩa và Hiếu nghe việc anh L.V.B.H (37 tuổi, ngụ xã Phú Long, H.Châu Thành) nợ tiền của Vàng nên tìm anh này để đòi. Khi gặp anh H., Vàng kêu ra nói chuyện và dùng tay đánh một cái. Nghĩa cũng xông tới, cầm tua vít đâm vào người anh H. một cái.

Thấy anh H. bị đâm, mọi người chạy ra can ngăn và đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, anh H. tử vong trên đường đi.

Sau khi xảy ra vụ đâm chết người trong lúc đòi nợ, ngày 16.9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU