Đồng Tháp có 32 đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi năm 2022

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hơn 500 tình nguyện viên của tỉnh Đồng Tháp sẽ tham gia Tiếp sức mùa thi năm 2022. 

Ngày 22.6, Tỉnh đoàn Đồng Tháp tổ chức lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022.

Chị Nguyễn Thị Thúy Lam, Phó bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp, năm nay Đồng Tháp tổ chức 32 đội hình tình nguyện với hơn 500 tình nguyện viên. Đặc biệt, so với các năm, năm nay đổi mới cách tổ chức thực hiện nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh, với các hoạt động như: Phối hợp với Trung tâm hướng nghiệp TP.HCM tổ chức tư vấn trực tuyến để giúp thí sinh có một kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 hiệu quả; các Đoàn trường học tổ chức ngày hội “Nấu chè tú tài” động viên tinh thần học sinh trước khi kỳ thi tốt nghiệp; vận động hỗ trợ học bổng cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng Tháp có 32 đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi năm 2022  - ảnh 1

Chị Nguyễn Thị Thúy Lam, Phó bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp, trao hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

trần ngọc

Ngoài ra, Tỉnh đoàn Đồng Tháp còn thiết lập số điện thoại đường dây nóng cấp tỉnh, huyện để hỗ trợ thí sinh kịp thời; hỗ trợ các khoá luyện thi đại học miễn phí; thi ảnh “khoảnh khắc đẹp tiếp sức mùa thi năm 2022”; tư vấn tâm lý sau kỳ thi tốt nghiệp… nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh an tâm tham gia kỳ thi, góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Đồng Tháp có 32 đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi năm 2022  - ảnh 2

Đoàn viên trên địa bàn TP.Cao Lãnh hướng dẫn các phụ huynh và học sinh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022

TđĐT

“Suốt 21 năm qua, chương trình Tiếp sức mùa thi của tỉnh luôn là người bạn đồng hành cùng thí sinh và người nhà thí sinh. Từ chương trình đã có hàng trăm ngàn chỗ trọ an toàn, giá rẻ, những chuyến xe tình nguyện và nhiều hoạt động tiếp sức, hỗ trợ ý nghĩa, thiết thực khác. Qua đó góp phần tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin để các bạn thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi của mình, đồng thời kết nối các nguồn lực xã hội cho các hoạt động tiếp sức mùa thi. Chương trình cũng chính là môi trường để các bạn đoàn viên thanh niên tình nguyện thể hiện tinh thần xung kích, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội, đồng thời những trải nghiệm quý giá để các bạn cống hiến, rèn luyện và trưởng thành”, chị Lam cho biết

Tại lễ ra quân Tiếp sức mùa thi, Tỉnh đoàn Đồng Tháp đã trao 10 suất học bổng hỗ trợ cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Cao Lãnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU