Đồng sáng lập HTC Peter Chou rời công ty

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau gần một thập kỷ lèo lái HTC, ông Peter Chou - cựu CEO và là đồng sáng lập hãng HTC đã chính thức rời khỏi công ty.

Ông Peter Chou đã không còn là người của HTC /// AFP
Ông Peter Chou đã không còn là người của HTC
AFP

Theo TheVerge, báo cáo cho biết ông Peter Chou đã không còn dính dáng gì đến HTC, và hiện ông là chủ tịch của Digital Domain - một công ty hiệu ứng hình ảnh được sáng lập bởi James Cameron và bây giờ thuộc sở hữu của Sun Innovation (Hồng Kông).

Được biết, vào năm 2015 ông Peter Chou cũng đã nhường lại chiếc ghế CEO HTC cho bà Cher Wang, sau một thời gian nhiều dòng smartphone HTC đạt doanh thu không như kỳ vọng. Tuy nhiên, thời điểm đó ông vẫn giữ vai trò cố vấn cho HTC.

Vào năm 2008, HTC chính thức trở thành một nhà sản xuất thiết bị di động độc lập, đây cũng là nhà sản xuất tạo ra chiếc smartphone Android đầu tiên, là mẫu HTC G1. Sau đó, hãng tiếp tục tung ra các mẫu sản phẩm như HTC Droid Incredible, HTC EVO 4G hay HTC Thunderbolt và đều nhận được những đánh giá cao.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây HTC gặp phải nhiều khó khăn trong mảng kinh doanh smartphone, đặc biệt là các dòng HTC One do những sai lầm trong chiến lược truyền thông, cũng như việc tung ra sản phẩm trễ so với các đối thủ khác như Samsung, Sony, LG...

Kết thúc ngày 31.3 vừa qua, ước tính HTC thua lỗ khoảng 148 triệu USD, khiến doanh thu của quý sụt giảm 64%, tức chỉ còn 456 triệu USD so với 1,23 tỉ USD cùng kỳ năm ngoái.

Mảng kinh doanh thua lỗ nhiều nhất của HTC là smartphone, điều này không có gì quá ngạc nhiên khi chiếc HTC One M9 không thực sự gây được chú ý từ phía người dùng trong những tháng cuối năm 2015.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU