đông nam á

ASEAN được thành lập ngày 8.8.1967 /// Reuters

54 năm ASEAN: Đoàn kết để phát triển

0
ASEAN được thành lập cách đây 54 năm (ngày 8.8.1967) và hiện tại đã khác biệt cơ bản so với lúc ban đầu về bản chất cũng như định hướng hoạt động, về cơ cấu thành viên và diện đối tác hợp tác bên ngoài.
Biểu tình phản đối chính quyền quân sự Myanmar tại Yangon ngày 7.2 /// AFP

Myanmar trước nguy cơ khủng hoảng sâu

0
Đặc phái viên của ASEAN dự định đến Myanmar, trong khi Liên Hiệp Quốc tìm thêm nguồn tài chính nhằm viện trợ nhân đạo cho người dân nước này vốn đang đối mặt nhiều khó khăn.
Đại diện cấp cao EU về Chính sách an ninh và đối ngoại Joseph Borrell Fontelles phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-EU  /// TTXVN

EU, Nhật Bản cam kết cung ứng vắc xin Covid-19 cho ASEAN

0
Ngày 6.8, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54, đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-EU; Hội nghị Bộ trưởng hợp tác Mê Kông - Nhật Bản lần thứ 14; Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 28.
Hai VĐV Indonesia giành HCV đôi nữ cầu lông sau khi đánh bại đôi Trung Quốc 
 /// ảnh: Reuters

Điểm sáng của thể thao Đông Nam Á ở Olympic 2020

1
Nhờ chiếc HCV của cặp đôi nữ Greysia Polii và Apriyani Rahayu trong môn cầu lông vào hôm qua đã giúp đoàn thể thao Indonesia vươn lên là quốc gia ở khu vực Đông Nam Á đoạt nhiều huy chương nhất ở Olympic 2020, tạm xếp hạng 35 trong các đoàn giành huy chương Olympic.