đông nam á

Một lô cốt tự tạo được người biểu tình dựng lên ở Yangon  /// REUTERS

Myanmar khó càng thêm khó

0
Luật sư cho hay sức khỏe của bà Aung San Suu Kyi tạm thời vẫn ổn định sau 2 tháng bị giam giữ, trong lúc Nhật Bản thông báo cắt viện trợ và Mỹ rút nhân viên ngoại giao khỏi Myanmar.
Hãng xe Việt – VinFast vừa tung ra mẫu ô tô điện đầu tay VF e34

Các quốc gia Đông Nam Á chạy đua phát triển xe điện

1
Hãng xe Việt – VinFast vừa tung ra mẫu ô tô điện đầu tay VF e34, trong khi các quốc gia như Thái Lan, Indonesia, Malaysia... đang chạy đua sản xuất, từng bước thay đổi cơ chế, chính sách phù hợp để phát triển xe điện.
Ảnh minh họa /// Reuters

Truy vết 'tin giả' xuyên quốc gia về COVID-19

0
Đại dịch Covid-19 đã trở thành mảnh đất màu mỡ cho “tin giả” tràn lan, đôi khi gây ra nguy hiểm chết người. Vì vậy, đây cũng trở thành một "chiến trường" lớn cho hoạt động truy vết, vạch trần thông tin thất thiệt, với nhiều khám phá vừa thú vị lại vừa đáng lo ngại.
Đội tuyển Việt Nam đang sở hữu những nhân vật cá tính theo những cách riêng của mình /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Cặp bài trùng Park – Lee: Chiến thắng vì…hiếu thắng!

0
Thầy Park coi trợ lý Lee Young-jin như ‘bộ não’ của mình. Khi còn khoác áo cầu thủ, cả hai đều thuộc diện nóng tính và rất hiếu thắng. Nhưng có lẽ cũng chính bởi tính cách ấy mà cặp bài trùng không bao giờ chấp nhận đầu hàng trong mọi trận đấu của đội tuyển Việt Nam suốt 3 năm qua.
Khinh khí cầu bay trên những ngôi chùa cổ ở cố đô Bagan của Myanmar  /// PHƯƠNG NGUYỄN

Thịnh suy Myanmar: Nhiều thế kỷ thăng trầm

0
Xuyên suốt lịch sử Myanmar, sự xung đột giữa các dân tộc tại nước này luôn tồn tại, ngay cả trong giai đoạn là vương quốc lớn mạnh bậc nhất Đông Nam Á.