Đồng Nai: Trình chính sách hỗ trợ con em công nhân đang học mầm non

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Đồng Nai đề xuất hỗ trợ cho con em công nhân đang học bậc mầm non ở các trường dân lập, tư thục mỗi tháng 160.000 đồng/trẻ.

Thông tin đề xuất hỗ trợ cho con em công nhân đang học bậc mầm non được cung cấp tại buổi họp báo trước kỳ họp HĐND tỉnh Đồng Nai cuối năm (khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026) chiều 2.12. Đây là lần đầu tiên, HĐND tỉnh Đồng Nai tổ chức họp báo cung cấp thông tin trước khi sự kiện này diễn ra.

Đồng Nai: Trình chính sách hỗ trợ con em công nhân đang học mầm non - ảnh 1

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai Hoàng Thị Bích Hằng phát biểu tại buổi họp báo

LÊ LÂM

Theo HĐND tỉnh Đồng Nai, kỳ họp lần này diễn ra trong 3 ngày (từ 6 – 8.12) với khối lượng công việc khá lớn. Cụ thể, HĐND nhận được có 9 nội dung chất vấn của đại biểu. Bên cạnh đó sẽ có 25 tờ trình, dự thảo nghị quyết được UBND tỉnh trình ra để HĐND thông qua.

Trong số này có một số nội dung liên quan đến con em công nhân. Cụ thể là tờ trình hỗ trợ tiền cho con em công nhân đang học bậc mầm non ở các cơ sở dân lập, tư thục.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai đề xuất hỗ trợ trẻ em mầm non đang học ở các trường tư thục, dân lập (được cấp phép thành lập) có cha, mẹ hoặc người chăm sóc, nuôi dưỡng là công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn, được doanh nghiệp ký hợp đồng lao động theo quy định, được hỗ trợ 160.000 đồng/trẻ/tháng.

Đồng Nai: Trình chính sách hỗ trợ con em công nhân đang học mầm non - ảnh 2

Con em công nhân tại một trường mầm non tư thục trên địa bàn TP.Biên Hòa

LÊ LÂM

Ngoài ra, giáo viên đang làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục (được cấp phép), nằm ở địa bàn có khu công nghiệp, cụm công nghiệp, và có hợp đồng lao động, được hỗ trợ 800.000 đồng/người/tháng.

Đối với cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục có trên 30% con em công nhân, lao động theo học thì được hỗ trợ 30 triệu đồng/cơ sở.

UBND tỉnh Đồng Nai dự tính, nếu được thông qua sẽ có 388 cơ sở giáo dục, 1.803 giáo viên mầm non và hơn 50.000 trẻ là con em công nhân được hỗ trợ với số tiền gần 96 tỉ đồng/năm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU