Đồng Nai tổ chức cho du học sinh Lào, Campuchia đón tết cổ truyền

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau 2 năm (2020 và 2021) tạm hoãn vì dịch Covid-19, năm 2022, Đồng Nai lại tiếp tục tổ chức cho du học sinh Lào, Campuchia đón tết cổ truyền.

Sáng 9.4, Đồng Nai đã tổ chức buổi họp mặt, đón tết cổ truyền nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia cho du học sinh 2 nước trên đang học tập tại Đồng Nai.

Đồng Nai tổ chức cho du học sinh Lào, Campuchia đón tết cổ truyền - ảnh 1

Du học sinh Lào, Campuchia tại buổi họp mặt đón tết cổ truyền

LÊ Lâm

Buổi họp mặt có sự hiện diện của bà Phimpha Keomixay, Tổng lãnh sự nước CHDCND Lào tại TP.HCM, ông Sok Dareth, Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.HCM, cùng 28 bạn sinh viên Lào, Campuchia đang theo học tại các trường đại học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và 30 học viên của Trường Đại học Nguyễn Huệ (Trường Sĩ quan Lục quân 2).

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, gửi lời chúc sức khỏe đến các đại biểu, các du học sinh, chúc các em đón một cái tết cổ truyền của dân tộc mình thật nhiều ý nghĩa, đầm ấm trên đất nước Việt Nam và mảnh đất Đồng Nai nghĩa tình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết thêm trong 2 năm 2020 và 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Đồng Nai không thể tổ chức buổi họp mặt tết cổ truyền cho các em sinh viên Lào và Campuchia. Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai vẫn quan tâm gửi thư chúc mừng và tặng quà nhân dịp tết cổ truyền của Lào và Campuchia.

Bà Hoàng tin tưởng rằng các em sinh viên Lào, Campuchia sẽ là nhân tố tích cực, góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị, tình cảm keo sơn gắn bó của nhân dân 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia.

Tết cổ truyền Lào và Campuchia được tổ chức vào giữa tháng 4 hàng năm, thời gian diễn ra trong 3 ngày.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU