Đồng Nai: Tìm nơi nuôi nhốt, tổ chức tiêm ngừa dại, xử lý 500 con mèo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi tiêm ngừa dại cho khoảng 500 con mèo, các lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai còn phải tìm nơi nuôi nhốt, theo dõi 14 ngày theo quy định.  

Chiều 26.5, trả lời PV Thanh Niên, ông Nguyễn Trường Giang, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi - thú y tỉnh Đồng Nai, cho biết Trạm thú y Xuân Lộc đang phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý khoảng 500 con mèo đang trên đường bị mang đi tiêu thụ thì lực lượng CSGT phát hiện trước đó.

Nan giải việc xử lý 500 con mèo đang trên đường đưa đi tiêu thụ
Đồng Nai: Tìm nơi nuôi nhốt, tổ chức tiêm ngừa dại, xử lý 500 con mèo - ảnh 1

Số cá thể mèo chết ướp đá đã được tiêu hủy

LÊ LÂM

Cụ thể, vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 24.5, Tổ công tác của Trạm CSGT Suối Tre đã phát hiện và bắt giữ xe tải BS 99C - 231.18 chở theo 56 lồng nhựa chứa các con mèo còn sống cùng 8 thùng xốp chứa mèo đã giết mổ, ướp đá.

Lái xe là Phan Trọng Hiếu (31 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ) khai nhận số động vật trên thu mua ở các tỉnh miền Tây và đang chở ra bỏ cho các mối tại Bình Thuận.

Do Hiếu không đưa ra được các hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nên lực lượng CSGT trạm Suối Tre đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ số mèo trên và bàn giao cho chính quyền H.Xuân Lộc xử lý.

Ngoài việc không rõ nguồn gốc xuất xứ, số mèo trên cũng không có giấy chứng nhận kiểm dịch và tiêm phòng bệnh dại, do đó Trạm thú y H.Xuân Lộc đã tham mưu UBND huyện ra quyết định xử phạt hành chính.

Đồng Nai: Tìm nơi nuôi nhốt, tổ chức tiêm ngừa dại, xử lý 500 con mèo - ảnh 2

Đối với khoảng 500 con mèo sống, lực lượng thú y sẽ tiêm phòng và nuôi nhốt để theo dõi

LÊ LÂM

Trong ngày 25.5, Trạm thú y Xuân Lộc cùng các đơn vị liên quan đã tiến hành tiêu hủy đối với số mèo trong thùng xốp đông lạnh (tổng cộng 160 con, trọng lượng từ 1,5 - 2 kg/con).

Đối với khoảng 500 con mèo còn sống, dự kiến trong ngày mai (27.5), Trạm thú y Xuân Lộc sẽ tiêm ngừa phòng dại, sau đó tìm nơi để chăm sóc, theo dõi 14 ngày, rồi mới xử lý các bước tiếp theo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU