Đồng Nai: Mạo danh thanh tra Sở Y tế hù dọa, yêu cầu trả nợ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đối tượng đã mạo danh lãnh đạo, công chức Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai liên hệ với các cơ sở kinh doanh dược, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn nhằm hù doạ, yêu cầu trả nợ cho người thân.

Ngày 12.8, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai Lê Quang Trung cho biết vừa ký văn bản cảnh báo tình trạng có người mạo danh Thanh tra Sở Y tế để lừa đảo các cơ sở y tế trên địa bàn với mục đích hù dọa, yêu cầu trả nợ.

Đồng Nai: Mạo danh thanh tra Sở Y tế hù dọa, yêu cầu trả nợ - ảnh 1

Văn bản Sở Y tế cảnh báo tình trạng mạo danh để lừa đảo, hù dọa

L.L

Theo nội dung văn bản, thời gian qua Sở Y tế Đồng Nai nhận được thông tin về việc cá nhân có số điện thoại 09111…, 09335…, 09479… tự xưng là lãnh đạo, công chức Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai liên hệ với các cơ sở kinh doanh dược, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh với nội dung hù dọa, yêu cầu trả nợ cho người thân.

“Sở Y tế khẳng định không sử dụng các số điện thoại trên để liên hệ với các cá nhân, tổ chức để làm việc. Nếu Sở Y tế hoặc Thanh tra Sở Y tế có liên hệ làm việc, sẽ có thư mời gửi trực tiếp đến các cá nhân hoặc tổ chức”, văn bản ghi rõ.

Sở Y tế yêu cầu Phòng y tế các huyện, thành phố nêu cao tinh thần cảnh giác, đồng thời thông tin đến các cơ sở kinh doanh dược, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn được biết.

Trường hợp nghi ngờ có người mạo danh Thanh tra Sở Y tế hoặc phát hiện có hành vi gọi điện đến hù dọa, trục lợi hoặc lừa đảo thì kịp thời phản ánh đến cơ quan công an để tiếp nhận và xử lý theo quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU