Đồng Nai: Lại lợi dụng xe cấp cứu, chở 6 người thông chốt kiểm dịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để đưa nhóm người từ TP.HCM và Đồng Nai về quê, Cường đã nhờ Thắng dùng xe cấp cứu để chở 6 người thông chốt kiểm dịch nhưng sau đó bị công an phát hiện.
2 tài xế và 6 hành khách bị Công an H. Xuân Lộc phát hiện sau khi thông chốt kiểm dịch.   /// CÔNG AN CUNG CẤP
2 tài xế và 6 hành khách bị Công an H. Xuân Lộc phát hiện sau khi thông chốt kiểm dịch.
CÔNG AN CUNG CẤP

Ngày 21.9, Công an H.Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết vừa phát hiện và xử lý 1 trường hợp xe cấp cứu chở người định thông chốt kiểm dịch.

Trước đó, lúc 9 giờ 30 phút ngày 20.9, qua tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, Công an H.Xuân Lộc phát hiện xe cấp cứu biển số 51B-24126 lưu thông từ hướng TP.HCM về Bình Thuận, khi đến gần đến ngã ba giữa QL1 và đường Bảo Hòa - Long Khánh thuộc xã Bảo Hòa (H. Xuân Lộc) thì thả 6 người xuống và quay đầu chạy về hướng TP.Long Khánh.

Nghi ngờ số người trên đi từ vùng dịch về nên lực lượng công an đã phối hợp với chính quyền địa phương yêu cầu 6 người này đến Trạm Y tế xã Bảo Hòa để khai báo y tế thì phát hiện về từ vùng dịch TP.HCM và Đồng Nai. Công an H. Xuân Lộc đã phối hợp với cơ quan chức năng làm việc với tài xế xe cấp cứu để điều tra, xác minh.

Qua trình làm việc, ông Đoàn Mạnh Thắng (49 tuổi, ngụ P.Xuân Thanh, TP.Long Khánh) điều khiển xe cấp cứu biển số 51B-24126 thừa nhận đã lợi dụng xe cấp cứu được giao quản lý để chở nhóm người trên thông chốt kiểm soát dịch trên địa bàn H.Xuân Lộc theo yêu cầu của tài xế Trương Đình Cường (26 tuổi, ngụ P.Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Bình Dương)

Trước đó, ông Cường đã nhận chở 6 người từ TP.HCM và H.Long Thành (Đồng Nai) về Nghệ An và Hà Tĩnh với giá 5 triệu đồng/người.

Khi đến TP. Long Khánh (Đồng Nai), ông Cường đã liên lạc với ông Thắng, thuê xe cấp cứu chở 6 người trên trung chuyển từ chân cầu vượt Long Khánh đi qua chốt kiểm soát dịch tại xã Xuân Định (H.Xuân Lộc) với giá 2 triệu đồng/6 người. Sau khi thông chốt, ông Thắng thả 6 người xuống đường để chờ ông Cường đón đi tiếp thì bị phát hiện. Công an H.Xuân Lộc đã lập biên bản vi phạm đối với Trương Đình Cường và Đoàn Mạnh Thắng về hành vi “Không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm..." và “Điều khiển xe vận chuyển hành khách không có hợp đồng bằng văn bản...”, đồng thời, yêu cầu cả 2 tài xế chở 6 hành khách trên quay trở lại nơi xuất phát.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU