Đồng Nai: Dân có sai, nhưng dân quân đánh người là không được

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đó là ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng về vụ việc xô xát, đánh nhau giữa người dân và dân quân, bảo vệ dân phố tại một chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở P.Long Bình (TP.Biên Hòa, Đồng Nai).

Sáng 5.10, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, đại tá Vũ Văn Điền, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai đã thông tin về vụ việc xô xát, đánh nhau giữa người dân và dân quân, bảo vệ dân phố tại chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Dân quân, bảo vệ dân phố xô xát với dân, tỉnh Đồng Nai nói gì?
Đồng Nai: Dân có sai, nhưng dân quân đánh người là không được - ảnh 1

Hiện trường vụ xô xát, đánh nhau

CẮT TỪ CLIP

Trước đó, chiều 4.10, trên mạng xã hội xuất hiện 2 clip ghi lại cảnh xô xát, đánh nhau giữa một nhóm thanh niên với dân quân, bảo vệ dân phố trực tại chốt kiểm soát Covid-19. Hình ảnh cho thấy, các dân quân, bảo vệ dân phố đang trực tại chốt thì có một số thanh niên dùng đồ vật ném vào rồi hai bên xảy ra xô xát, đánh nhau.

Sau đó có 2 thanh niên bị giữ lại, ngồi dưới đất, không có chống cự và bị một người dân quân, một bảo vệ dân phố dùng cây đánh tới tấp vào người và dùng chân đá.

Theo đại tá Điền nguyên nhân là có một người leo rào vào khu phong tỏa đi giao hàng thì bị lực lượng tại chốt ngăn lại, nên xảy ra xô xát. Lát sau, bạn bè của người này kéo đến và dùng đá ném vào lực lượng tại chốt nên mới xảy ra việc đánh nhau.

Cũng theo đại tá Điền, hiện dân quân và bảo vệ dân phố liên quan đã bị tạm đình chỉ công tác, còn vụ việc bàn giao cho công an xử lý.

Bản tin Covid-19 ngày 5.10: Dịch vụ ở TP.HCM “rón rén” mở cửa | Các địa phương tiếp tục hỗ trợ dòng người về quê

Cho ý kiến về vụ việc này, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nói ông có xem clip, dân sai trước nhưng dân quân đánh dân vậy là không được. “Tuyệt đối không được đánh dân, hành xử vậy là không được. Còn đối tượng vi phạm tấn công người thi hành công vụ là chuyện khác và cũng cần được xử lý”, ông Dũng nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU