Đồng Nai: Công khai thông tin quy hoạch, dự án thu hồi đất trên truyền thông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu địa phương phải thường xuyên công khai thông tin về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, các dự án đã điều chỉnh, hủy bỏ việc thu hồi đất trên các phương tiện truyền thông và tại các địa bàn có dự án thu hồi đất để người dân biết, theo dõi.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định triển khai nghị quyết của HĐND tỉnh về việc quản lý các dự án có thu hồi đất trên địa bàn.

Đồng Nai: Công khai thông tin quy hoạch, dự án thu hồi đất trên truyền thông - ảnh 1

Một khu vực nằm trong vùng dự án tại xã Long Tân (H.Nhơn Trạch, Đồng Nai)

LÊ LÂM

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các huyện, thành phố của tỉnh này tăng cường tuyên truyền chính sách pháp luật đối với các dự án thu hồi đất để người dân đồng thuận, ủng hộ.

Bên cạnh đó phải thường xuyên công khai thông tin về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, công khai các dự án đã điều chỉnh, hủy bỏ việc thu hồi đất trên các phương tiện truyền thông và tại các địa bàn có dự án thu hồi đất để người dân biết, theo dõi.

Đối với những dự án có diện tích đất ghi trong kế hoạch sử dụng đất hằng năm của huyện, đã được công bố phải thu hồi để thực hiện dự án mà sau 3 năm chưa có quyết định thu hồi phải đề xuất điều chỉnh hoặc hủy bỏ…

Ngoài ra còn một số nội dung khác như chấn chỉnh việc lập đồng thời nhiều dự án cùng một thời điểm không phù hợp với tình hình thực tế địa phương, dự án thiếu tính khả thi; dự án chưa đủ điều kiện quy hoạch sử dụng đất, thiếu vốn, bố trí tái định cư nhằm hạn chế dự án chậm triển khai, kéo dài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU